Thứ Năm, 7/7/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Giáo viên khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội tích cực đổi mới nội dung, phương pháp trong hoạt động dạy giỏi, Hội giảng

Các giáo viên của Khoa tham gia Hội giảng đều được lựa chọn và bồi dưỡng về chuyên môn, phương pháp. Nhờ vậy, nội dung tham gia Hội giảng của giáo viên Khoa QLHC về TTXH luôn được Hội đồng chấm thi đánh giá cao.

Là một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, Khoa QLHC về TTXH luôn được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh trong hoạt động dạy giỏi, nhất là trong tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, cấp Trường. Năm học 2020 – 2021, Khoa QLHC về TTXH đã đạt giải Nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường, hai giáo viên tham gia Hội giảng đều đạt giải cao. Các giáo viên của Khoa tham gia Hội giảng đều được lựa chọn và bồi dưỡng về chuyên môn, phương pháp giảng dạy. Nhờ vậy, nội dung tham gia Hội giảng của giáo viên Khoa QLHC về TTXH luôn được Hội đồng đánh giá cao.

Trong phần thi dạy tốt, đồng chí Đại úy Phạm Lan Anh, giáo viên Khoa QLHC về TTXH đã áp dụng nhiều phương pháp mới trong giảng dạy như: sử dụng mã QR code để giúp học viên ôn luyện kiến thức, truy cập thông tin kiến thức bài học dưới dạng quy trình, hình ảnh minh họa. Xây dựng hồ sơ điện tử bài giảng, sử dụng các phần mềm dạy học thông minh. Ngoài ra, đồng chí Phạm Lan Anh đã sưu tầm các video clip liên quan đến nội dung bài học từ các nguồn khác nhau như internet, tư liệu lịch sử của Khoa và theo chân lực lượng cán bộ cơ sở ghi hình để làm tư liệu bài giảng.

Đồng chí Đại úy Phạm Lan Anh – Giáo viên Khoa QLHC về TTXH tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2021-2022

Tất cả các phần mềm đều được thiết lập và sử dụng không kết nốt internet để đảm bảo tính bảo mật về hồ sơ nghiệp vụ theo đúng quy định.

Đội ngũ giáo viên khoa QLHC về TTXH không ngừng phấn đấu, tiếp thu các kiến thức mới, luôn đổi mới từ phương pháp đến nội dung bài giảng để thích ứng với thực tiễn công tác. Không ngại khó, ngại khổ, ngại thay đổi bản thân để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, gắn liền thực tiễn công tác với lý luận giúp cho học viên tiếp thu kiến thức bài giảng tốt hơn.

Giáo viên cùng học viên chuyên ngành QLHC về TTXH chăm chú lắng nghe clip thực tế về bài học

Điển hình cho sự cố gắng không ngừng đó là đồng chí Thượng tá Bùi Văn Vĩ, Phó Trưởng khoa QLHC về TTXH, là thí sinh tham gia Hội giảng cao tuổi nhất. Nhưng việc ứng dụng khoa học công nghệ trong bài giảng đã được đồng chí sử dụng thuần thục, linh hoạt trong phần thi dạy giỏi ở tất cả các khâu. Hệ thống hồ sơ điện tử cũng được mã hóa, đổi mới và cập nhật nhiều nội dung có tính dự báo cao.


Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Vĩ – Phó Trưởng khoa QLHC về TTXH tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2021-2022

Bên cạnh đó, các giáo viên trong Khoa cũng tích cực tham gia bài dạy giỏi cấp Khoa, cấp Trường một mặt vừa nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn mặt khác vừa “bồi dưỡng ý chí bản lĩnh” trong thi đấu. Sự đổi mới không chỉ ở trong nhận thức, trong hành động mà còn thể hiện trong các trang giáo án, các phần nâng cao tay nghề trong thực hành. 100% giáo viên trong Khoa sử dụng thuần thục các thao tác trong các bài giảng mới: Đăng ký, quản lý cư trú theo hệ thống hiện đại quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cấp, quản lý Căn cước công dân; lập các hồ sơ nghiệp vụ cơ bản theo yêu cầu nghiệp vụ mới, mã hóa các thông tin nghiệp vụ thành các điển hình, tình huống cần xử lý…


Đồng chí Đại úy Nguyễn Công Tâm – Giáo viên Khoa QLHC về TTXH tham gia bài dạy giỏi cấp Trường năm học 2021-2022


Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh – Giáo viên Khoa QLHC về TTXH tham gia bài dạy giỏi cấp Trường năm học 2021-2022

Với sự nỗ lực không ngừng, các giáo viên của Khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được điểm cao về sự đổi mới trong áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, nội dung dạy học đa dạng bắt nhịp với sự phát triển của xã hội. Đặc biệt việc mã hóa tài liệu nghiệp vụ thành mã QR code được nhiều giáo viên trong đơn vị và các đơn vị khác đến học hỏi, đưa vào sử dụng thành công. Không chỉ thể hiện xuất sắc ở các phong trào thi đua dạy giỏi cấp Khoa, cấp Trường; trong thời gian tới các giáo viên sẽ tiếp tục ứng dụng vào các bài giảng và tham gia thi ở những cuộc thi lớn hơn, môi trường cọ sát cao hơn.

Bài: Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Trưởng khoa, Khoa QLHC về TTXH

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi