Thứ Ba, 7/5/2024
Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình, công trình, phần việc phụ nữ giai đoạn 2021 - 2026; 1 năm thực hiện chương trình “ Mẹ đỡ đầu” và ra mắt phần việc mới

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tham gia Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, nữ lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhà trường, cán bộ Hội các cấp hội trực thuộc và các hội viên phụ trách phần việc, hội viên được khen thưởng.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành gồm 3 phần: Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023, sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch xây dựng mô hình, công trình, phần việc phụ nữ và báo cáo ra mắt các phần việc mới.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Trưởng phòng Chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ, đại diện Ban Chấp hành Hội đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác Hội 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2023. Đánh giá 1 năm thực hiện Kế hoạch số 15-KH/PN ngày 11/02/2022 của Hội Phụ nữ về xây dựng mô hình, công trình, phần việc phụ nữ trong nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Chủ tịch Hội đã báo cáo kết quả triển khai duy trì 3 phần việc nhiệm kỳ trước, 04 phần việc cấp Hội và 05 phần việc cấp Hội cơ sở được xây dựng mới từ đầu nhiệm kỳ, trong đó tập trung đánh giá sâu về những ưu điểm, khó khăn hạn chế và phân tích kỹ, đưa ra kinh nghiệm và một số đề xuất kiến nghị. Một số chỉ tiêu về phần việc các cấp Hội và hoạt động hướng dẫn, quản lý đã được chỉ ra nhằm xác định phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Trưởng phòng Chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ trình bày báo cáo sơ kết tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện các nhóm phụ trách phần việc đã báo cáo ra mắt 03 phần việc mới bao gồm:  Dự án “Nước sạch cho em”, tặng công trình nước sạch cho phụ nữ, trẻ em vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, là phần việc cấp Hội do Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đảm nhiệm; phần việc “Bếp tiện ích”, gia tăng dịch vụ cung cấp thực phẩm chế biến sẵn phục vụ bữa cơm gia đình cho cán bộ, hội viên hằng ngày, là phần việc cấp Hội do Chi hội phụ nữ Đội Quản lý nhà ăn đảm nhiệm; phần việc “Truyền thông về phát triển giới và bình đẳng giới”, ứng dụng đẩy mạnh các chương trình, hoạt động tuyên truyền về phát triển giới và bình đẳng giới trên fanpage, là phần việc cấp Hội do Chi hội phụ nữ Khoa Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và tâm lý đảm nhiệm.

Đồng chí Thiếu tá Bùi Thị Thu Hường, Chi hội Quản lý nhà ăn, Hội Phụ nữ cơ sở 3 phát biểu ra mắt phần việc “Bếp tiện ích”.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở 4, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khoa Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và tâm lý phát biểu ra mắt phần việc “Truyền thông về phát triển giới và bình đẳng giới”.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận của đại biểu đóng góp ý tưởng, góp phần xây dựng phong trào phụ nữ ngày càng đi vào thực chất và có ý nghĩa thiết thực hơn.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ nhà trường, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở 4 phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở 5 phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Đại úy Đặng Thị Hồng Vân, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở 2 phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao sự năng động, sáng tạo trong các phong trào của Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nói chung, các Hội cơ sở nói riêng; đồng thời chỉ đạo Hội Phụ nữ tập trung công tác lãnh đạo phong trào Hội bám sát Nghị quyết số 21-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030, Nghị quyết số 12-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết số 16-NQ/ĐUCA của Đảng ủy CATW và Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy nhà trường về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quần chúng giai đoạn 2020-2025. Đồng chí đã đánh giá cao một số công trình, phần việc, điển hình như phần việc “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tham mưu, giảng dạy của cán bộ, giáo viên nữ Trường Cao đẳng CSND I”, “Số hóa tài liệu dạy học Khoa Luật”, Dự án “Nước sạch cho em”, “Mẹ đỡ đầu”, “Cùng bạn đọc sách”, “Bếp tiện ích”… là những phần việc đã có những hiệu quả bước đầu và có tính khả thi cao, có thể nhân rộng. Đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm và chỉ đạo Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhà trường tiếp tục duy trì, nghiên cứu, xây dựng các mô hình, công trình, phần việc mới hiệu quả theo kế hoạch từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhà trường về thành tích trong tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về công tác cán bộ nữ; tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ” đối với 16 đồng chí và tặng Bằng khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an đối với 14 đồng chí.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ” cho hội viên phụ nữ nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Bằng khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an cho các cá nhân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Hội phụ nữ

Biên tập: Minh Quyết