Thứ Sáu, 26/4/2024
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - Báo cáo viên, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể đảng viên khối cán bộ, bí thư chi bộ khối học viên.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - Báo cáo viên truyền đạt nội dung tại Hội nghị thông báo nhanh kết quả một số nội dung Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Đại hội XIII của Đảng họp từ ngày 25/1 - 1/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, đất nước và dân tộc, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới.

Thông tin tại Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã trình Đại hội các văn kiện gồm: Báo cáo Chính trị; Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; Báo cáo tông kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Đồng chí Tổng Bí thư. Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, tại Đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các văn kiện và sôi nổi thảo luận với 788 lượt đồng chí phát biểu tại Đoàn; 36 đồng chí phát biểu tại Hội trường.

Tại báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương khóa XII đã xác định tầm nhìn chiến lược và khát vọng phát triển đất nước trong giai đoạn mới, hoạch định đường lối phát triển đến năm 2025 và hoạch định tầm nhìn đến 2030 và 2045.

Để thực hiện thành công tầm nhìn phát triển đã đề ra, Đại hội xác định 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và bổ sung nội hàm 3 đột phá chiến lược cho phù hợp với định hướng chiến lược phát triển đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 200 đồng chí trong đó có 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết, đáp ứng đúng các tiêu chuẩn, yêu cầu đề ra. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII gồm 19 đồng chí, đồng chí Trần Cẩm Tú được bầu tiếp tục làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XI.

Những kết quả đạt được tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII khẳng định: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, mở ra thời kỳ phát triển mới của đất nước ta, dân tộc ta, vững bước trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Kết thúc Hội nghị thông báo nhanh kết quả một số nội dung tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các đảng bộ, chi bộ trong nhà trường tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết sau khi Đảng ủy Công an Trung ương có chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Bài: Phương Thảo (P1); Ảnh: Anh Tuấn (P2)