Thứ Sáu, 3/5/2024
Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng phát hiện, lựa chọn vấn đề nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu các đề tài khoa học

Chủ trì Lễ Khai giảng đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; tham dự có đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng cùng  học viên lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Lễ Khai giảng.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I quan tâm và có vai trò quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo, góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường. Trong thời gian qua, công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường tiếp tục có những bước đổi mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận và thực tiễn công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội của Công an các đơn vị, địa phương; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo chung của Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng khẳng định: số lượng bài báo được viết, số lượng đề tài được duyệt hàng năm còn chưa tương xứng với tình hình, khả năng nghiên cứu của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA ngày 28/10/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương; Chỉ thị số 13/CT- BCA ngày 28/10/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong Công an nhân dân; Chỉ thị số 12/CT-BCA ngày 20/10/2020 của Bộ Công an về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA và xây dựng Trường Cao đẳng CSND I trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao trong CAND, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới thì việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ hàng đầu của Nhà trường.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên về kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học. Qua chương trình học tập, học viên sẽ được truyền đạt 04 chuyên đề chính, gồm: Kỹ năng, phương pháp phát hiện, lựa chọn vấn đề nghiên cứu; Kỹ năng, phương pháp viết bài báo khoa học; Tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ; Thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng và các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên đã bắt đầu học Chuyên đề “Kỹ năng, phương pháp viết bài báo khoa học” do PGS. TS Phan Bá Toản, Trưởng phòng NCKH, Tổng biên tập Tạp chí KH&GDAN, Học viện An ninh nhân dân lên lớp.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Bích Vân, Phòng HCTH