Thứ Hai, 6/5/2024
Khoa Luật phối hợp tổ chức thực hiện chuyên đề ngoại khóa "Phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử và bạo lực học đường" tại Trường THCS Đông Yên, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

Sáng ngày 22/8/2023, Trường Cao đẳng CSND I đã cử 02 giáo viên Khoa Luật tham gia thực hiện hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá điện tử và bạo lực học đường cho hơn 1000 học sinh Trường THCS Đông Yên, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Tham dự buổi tuyên truyền có Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên Trường THCS Đông Yên, Ban đại diện phụ huynh học sinh, Công an xã Đông Yên.

Cô giáo Lê Thị Thuỷ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Yên, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chuyên đề ngoại khoá.

Việc tuyên truyền trực tiếp đến các em học sinh trong lứa tuổi vị thành niên là một trong những hoạt động thiết thực nhằm định hướng, giáo dục cho các em nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, tình trạng Bạo lực học đường. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm để bảo vệ bản thân của chính các em học sinh, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội nói chung và tình trạng bạo lực học đường, mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ nói riêng. Đồng thời, góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm hạn chế tối đa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

Đồng chí Thiếu tá Cao Hoàng Nam, Giáo viên cao cấp Khoa Luật thực hiện nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường.

Đồng chí Thiếu tá Lê Quang Sáng, Giáo viên cao cấp Khoa Luật thực hiện nội dung tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử.

Thời gian qua, Khoa Luật, Trường Cao đẳng CSND I đã phối hợp với các trường học trên nhiều địa phương khác nhau tổ chức thực hiện các chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh với đa dạng chủ đề, qua đó cùng các trường học tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh, góp phần nâng cao ý thức pháp luật cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn để học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Các đại biểu dự buổi tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm.

Bài và ảnh: Khoa Luật

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH