Thứ Sáu, 26/4/2024
Lễ phát động cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Các đại biểu tham dự lễ phát động cuộc vận động “ Xây dựng phong cách
 người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, về phía khách mời có đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu, Phó Cục trưởng Cục công tác chính trị Bộ Công an, các đồng  chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị, TCQC; lãnh đạo cấp tổ, đội và học viên đại diện các lớp học trong Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc vận động trong việc xây dựng phong cách, bản lĩnh, rèn luyện đạo đức lối sống, chấn chỉnh lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm cũng như ý thức phục vụ nhân dân của cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp và toàn bộ cán bộ chiến sĩ.

Đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện cuộc vận động, đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị cán bộ chiến sĩ Nhà trường tập trung thực hiện tốt các nội dung:

Một là: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Nhà trường để học tập, nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục công tác chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng; tác phong chính quy trong công tác sinh hoạt và học tập; đạo đức lối sống; kỷ luật kỷ cương, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường.

Hai là: Ngay sau Lễ phát động, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, TCQC, lớp học tiến hành tổ chức kiểm điểm, phê và tự phê việc đánh giá thực trạng đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử trong công tác học tập, đảm bảo nghiêm túc, có hiệu quả. 100% cán bộ, chiến sĩ, học viên đều phải cam kết giữ gìn phẩm chất, đạo đức lối sống; chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, giao tiếp, ứng xử văn hóa, văn minh lịch sự.

Ba là: Giao các đơn vị chức năng xây dựng bộ tiêu chí về phong cách người cán bộ, giáo viên và học viên của trường Cao đẳng CSND I có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, tác phong chính quy trong công tác, sinh hoạt và học tập; có văn hóa ứng xử, chuẩn mực đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh và nhân văn.

Bốn là: Các đơn vị Khoa, Bộ môn nghiên cứu, bổ sung các nội dung giáo dục về bản lĩnh, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp vàp bài giảng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp phục vụ học tập và công tác.

Năm là: Đối với giáo viên chủ nhiệm, cán bộ các lớp học yêu cầu tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học viên trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt tiểu đội. Đồng thời mỗi học viên cần tự rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống trong học tập, quan hệ ứng xử với đồng chí đồng đội trong tập thể lớp học và quan hệ với quần chúng nhân dân khi đi thực tế, thực tập tại các địa phương.

Thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viêntrường Cao đẳng CSND I, đồng chí Đặng Thị Thanh Hoa, Trưởng Bộ môn LLCT & KHXH NV đã bày tỏ sự nhất trí cao, nhiệt liệt hưởng ứng và bày tỏ quyết tâm thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hoa, Trưởng Bộ môn LLCT & KHXH NV phát biểu tại buổi lễ

Học viên Lê Hồng Quân, lớp B3C1H03S. đại diện học viên Nhà trường cũng bày tỏ sự quyết tâm của học viên trong toàn trường thực hiệncuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, đồng thời nêu rõ những nội dung, biện pháp để thực hiện tốt cuộc vận động do Nhà trường phát động.

Học viên Lê Hồng Quân, lớp B3C1H03S, đại diện học viên Nhà trường
 đọc lời hứa của học viên Trường Cao đẳng CSND I tại lễ phát động

Cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụlà đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, toàn diện nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của toàn thể cán bộ, chiến sỹ trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng phong cách người Công an nhân dân có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng; có tư thế, lễ tiết, tác phong, ứng xử văn hóa, văn minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân trong tình hình mới. Đây cũng được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 và những năm tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND. Kết quả thực hiện Cuộc vận động được coi là một trong những tiêu chí đánh giá, nhận xét, phân loại cán bộ, bình xét các danh hiệu thi đua đối với tập thể, cá nhân năm 2017.

Tin và ảnh: Hoàng Lương, Đỗ Thu (T2)