Thứ Sáu, 26/4/2024
Ngàn lời tri ân gửi tới người thầy

“Thầy cô!”, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu học trò đã ngấm sâu vào trong mỗi người thầy, người cô để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo thì sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối, chuẩn bị hành trang kiến thức cho chúng em trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ, hoài bão của chúng em vào một tương lai tươi sáng.

Bước sang năm học thứ 3 tại mái trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, bản thân em đã dần trưởng thành hơn và cũng đã có cơ hội được rất nhiều thầy giáo, cô giáo chỉ bảo, dạy dỗ. Thầy cô không chỉ là người cung cấp cho chúng em những kiến thức lý luận trên sách vở vào mỗi giờ lên lớp mà còn là người bạn, người anh, người chị, người cha, người mẹ đồng hành, gắn bó cùng chúng em trong suốt quá trình học tập và rèn luyện.

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Đặc biệt, khác với cuộc sống của sinh viên các trường ngoài lực lượng vũ trang, chúng em được học tập, rèn luyện trong môi trường đào tạo riêng biệt. Đây là một điều kiện thuận lợi cho chúng em để có thêm thời gian rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp phục vụ công tác thực tiễn sau này. Tuy nhiên, việc sống tập thể và thời gian sinh hoạt được kiểm soát chặt chẽ cũng làm cho học viên mới vào trường còn bỡ ngỡ, chưa thích nghi kịp thời. Lúc này, những người thầy, người cô đã thay thế cha mẹ để ở bên cạnh động viên, khích lệ chúng em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, của nhân dân.

Người Thầy với những ước mơ, tình yêu nghề cháy bỏng luôn thực hiện thiên trách của mình là dạy dỗ học sinh nên người. thầy như ngọn hải đăng soi sáng bước chúng em đi. Thầy là ngọn lửa ấm áp, dìu dắt chúng em trước những vấp ngã của cuộc đời. Thầy là nguồn động viên tinh thần to lớn của chúng em.

Đối với chúng em, mỗi người thầy, người cô tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là một người chăm sóc vườn hoa học trò để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một chiến sĩ Cảnh sát vừa hồng, vừa chuyên phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân. Vì vậy, chúng em - học viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I xin kính gửi đến người thầy, người cô yêu quý những lời chúc tri ân đầy ý nghĩa nhất nhân ngày đặc biệt được dành riêng cho người thầy.

“Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu…”

Nguyễn Diệu Ngọc, học viên lớp B3C1-H03S