Thứ Tư, 8/5/2024
Tọa đàm khoa học “Xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục đào tạo trong tình hình mới”

Chủ trì Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Hòa Bình; đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Nhà trường, các tác giả có bài viết đăng kỷ yếu Tọa đàm và toàn thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng chủ trì Toạ đàm.

Trong báo cáo đề dẫn tại buổi Tọa đàm đồng chí Thượng tá Dương Vĩnh Cường, Trưởng khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm  đã trình bày khái quát tầm quan trọng của xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục đào tạo trong tình hình mới, đây là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi trong công tác xây dựng đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Dương Vĩnh Cường, Trưởng khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm

trình bày báo cáo đề dẫn tại Toạ đàm.

Ban tổ chức đã nhận được 25 bài tham luận và được nghe 08 ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu khách mời và các nhà khoa học. Các ý kiến được trình bày cụ thể, từ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại đơn vị trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ theo từng khía cạnh, lĩnh vực khác nhau góp phần làm rõ định hướng xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục đào tạo trong thời gian tới. Đây là luận cứ quan trọng để đơn vị có cái nhìn tổng thể về việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên đơn vị. Từ đó có cơ sở để đề xuất với Nhà trường trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên của Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo trong tình hình mới.

Kết thúc buổi Toạ đàm, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí nhấn mạnh: Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm tiếp thu ý kiến của 25 bài tham luận và 08 ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm để xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng đội ngũ giáo viên Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục đào tạo trong thời gian tới. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo nhà trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đồng chí Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng,

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá Cao Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động,

Công an tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Trung tá Phạm Đình Đại, Phó Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị

phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo

phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Vĩ, Phó Trưởng khoa QLHC và TTXH

phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá  Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên phát biểu tại Tọa đàm.

Các đồng chí đại biểu dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH