Thứ Hai, 6/5/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đạt 01 giải A và 01 giải B cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-BCA-X03, ngày 20 tháng 3 năm 2023 Bộ Công an về tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND; ngày 21 tháng 3 năm 2023 Cục công tác Đảng và công tác Chính trị ban hành Kế hoạch số 2043/X03-P3 về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND. Mục đích giúp cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc hơn nội dung, ý nghĩa khoa học và tầm quan trọng tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND, nhất là Sáu điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy CAND. Qua đó phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của CAND, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời hướng tới kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2023), 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Thực hiện kế hoạch trên của Bộ Công an, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã quán triệt, triển khai đến tất cả các đơn vị và cá nhân, tham gia viết bài dự thi tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân. Với tinh thần trách nhiệm, các tập thể, cá nhân đã nỗ lực cố gắng, tâm huyết để có những sản phẩm tham gia dự thi đạt chất lượng. Nhà trường đã lựa chọn và gửi dự thi cấp Bộ 03 tác phẩm, trong đó có 02 bài của hai nhóm tác giả “Ánh thép” và nhóm “Sáng mãi niềm tin” của Khoa Lý luận Chính trị, KHXH nhân văn và Tâm lý; 01 bài của Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Ngày 11/7/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND và khai mạc triển lãm “Lực lượng An ninh nhân dân - Sáng mãi bản anh hùng ca”.

Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang UVTWĐ, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân là nền tảng lý luận quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân từ khi thành lập đến nay. Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân giúp mỗi tập thể, cán bộ, chiến sĩ thấm nhuần, nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, giá trị học tập, thực hiện tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân. Thứ trưởng ghi nhận cuộc thi có sức lan tỏa lớn thu hút 126 đơn vị, địa phương với hơn 500 bài dự thi tham gia. Nhiều tập thể, cá nhân có bài đạt chất lượng tốt.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao 06 giải A, 10 giải B, 16 giải C, 30 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước. Rất vinh dự cho Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đạt 02 giải thưởng gồm:

- 01 giải A thuộc nhóm tác giả “Sáng mãi niềm tin” của Khoa Lý luận Chính trị, KHXH nhân văn và Tâm lý gồm các đồng chí: Thiếu tá Lương Thị Bích,Trung tá Nguyễn Hà Vân, Thiếu tá Nguyễn Thị Huệ, Thiếu tá Đỗ Thị Lệ Mỹ, Đại úy Phùng Thị Mai.

- 01 giải B thuộc cá nhân đồng chí Đại úy Phạm Lan Anh giáo viên Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao giải A cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Nhóm tác giả của Khoa Lý luận Chính trị, KHXHNV và Tâm lý đạt giải A và đồng chí Đại úy Phạm Lan Anh Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội tại Lễ trao giải thưởng.

Thông qua cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân đã góp phần truyền cảm hứng cho mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân học tập, thực hiện tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an càng hiểu những tình cảm mà Bác Hồ đã dành cho lực lượng Công an nhân dân cũng như những tình cảm của Công an nhân dân đối với Bác.

Bài: Lương Bích - Khoa LLCT, KHXHNV và TL

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH