Thứ Sáu, 26/4/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Phương án xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội” cho cán bộ Cục Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát hình sự Công an các địa phương.

Chương trình tập huấn nhằm thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý giải quyết khi xảy ra tình huống cụ thể, không để bị động, bất ngờ, hạn chế thấp nhất hậu quả do tội phạm gây ra trong thời gian tới. Đồng thời nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng xử lý các tình huống cụ thể cho cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương; các nội dung, yêu cầu và biện pháp xử lý, giải quyết các tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội. Giúp các cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát hình sự luôn chủ động, sẵn sàng tham gia chiến đấu khi có mệnh lệnh của cấp trên, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 05 ngày (từ ngày 20/12 đến 24/12/2021) với số lượng 110 học viên là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự và Công an 21 đơn vị địa phương. Dự và chủ trì Lễ Khai giảng có đồng chí Thượng tá TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Cục Cảnh sát hình sự có đồng chí đại tá Mai Hoàng, Phó Cục trưởng. Cùng dự có đồng chí Đại tá TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị giáo dục trong Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai Giảng đồng chí Thượng tá TS Phạm Tuấn Hiệp đã nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của Chương trình tập huấn. Đồng chí biểu dương những nỗ lực của các đơn vị Nhà trường trong việc đảm bảo nội dung cũng như điều kiện hậu cần đảm bảo để lớp học được diễn ra theo kế hoạch. Đồng chí cũng đề nghị học viên lớp tập huấn nêu cao tinh thần học tập, tích cực thảo luận để nâng cao chất lượng của đợt tập huấn.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng lớp tập huấn:

Đồng chí Thượng tá TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng chủ trì Lễ Khai giảng

Đồng chí Thiếu tá Đinh Văn Việt, Phó trưởng phòng QLĐT phát biểu tại buổi lễ Khai giảng

Đại diện học viên lớp học phát biểu tại Lễ Khai giảng

Các đồng chí đại biểu cùng toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Minh Quyết -  Phòng HCTH