Thứ Hai, 6/5/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tổ chức họp bàn, thống nhất xây dựng chương trình đào tạo theo chương trình khung ban hành theo Quyết định 779/QĐ-BCA-X02 của Bộ Công an

Ngày 06/5/2023, tại Trường Cao đẳng CSND II đã diễn ra buổi họp bàn thống nhất các nội dung xây dựng chương trình đào tạo theo chương trình khung đào tạo trình độ Trung cấp trong CAND ban hành theo Quyết định số 797/QĐ-BCA-X02 ngày 17/02/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an. Đoàn công tác của Trường Cao đẳng CSND I do đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo; đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự tham gia đoàn công tác; Trường Cao đẳng CSND II do đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn và các đồng chí Ban Giám hiệu, trưởng các phòng chức năng, các khoa chuyên ngành tham gia buổi họp bàn.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I và Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II đồng chủ trì buổi làm việc.

Theo chương trình khung mới của Trường Cao đẳng CSND I và Trường Cao đẳng CSND II, trong đó hai nhà trường được giao tổ chức đào tạo các ngành: Ngành Quản lý nhà nước về ANTT (gồm 02 chuyên ngành: Chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội; chuyên ngành Quản lý trật tự an toàn giao thông); ngành Trinh sát Cảnh sát; ngành Kỹ thuật hình sự; ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; ngành Vũ trang bảo vệ an ninh, trật tự.

Trong quá trình tổ chức xây dựng chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành của hai nhà trường tuân thủ đúng chương trình khung đào tạo do Bộ Công an ban hành, có sự thống nhất về căn cứ xây dựng, biểu mẫu chương trình đào tạo theo phụ lục PL1, Thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH ngày 01/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; về thời thời gian đào tạo toàn khóa là 02 năm; về khung chương trình của từng ngành và chuyên ngành đào tạo với tổng thời lượng là 70 tín chỉ, trong đó thực học 64 tín chỉ, thực tập tốt nghiệp 03 tín chỉ, ôn, thi tốt nghiệp 03 tín chỉ. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo do hai Trường xây dựng cũng thống nhất số lượng, tên các môn học bắt buộc, các môn học tự xác định ở phần kiến thức chung, kiến thức cơ sở.

Một số nội dung phần kiến thức ngành/chuyên ngành trong các chương trình đào tạo cần có sự thống nhất cao giữa hai nhà trường, do đó đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I và đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II đã đồng chủ trì phần thảo luận để đảm bảo sự thống nhất về nội dung, khối lượng kiến thức các môn học trong từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Tại buổi họp bàn, các đồng chí thành viên tham dự đã thảo luận, tham gia các ý kiến cụ thể về nội dung mô tả mục tiêu, tên các môn học, thời lượng phân bổ đối với từng môn học, cách thức tổ chức đào tạo và luận giải các căn cứ làm cơ sở đề ra các môn học phần kiến thức ngành/chuyên ngành đối với các chương trình đào tạo cụ thể của các ngành, chuyên ngành.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp bàn.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kết luận buổi họp bàn, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I và đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II đã thống nhất các nội dung trong quá trình tổ chức xây dựng chương trình đào tạo: Về căn cứ xây dựng các chương trình đào tạo; về biểu mẫu, thời gian đào tạo; về khung chương trình của từng ngành và chuyên ngành đào tạo; về tên môn học và phân bổ thời lượng đối với các môn học chung, các môn học thuộc kiến thức cơ sở, cơ bản thống nhất các môn học phần kiến thức ngành/chuyên ngành theo hướng tôn trọng đặc thù riêng trong chương trình đào tạo của mỗi trường, giao cho các đơn vị thường trực của hai nhà trường rà soát, biên tập, chỉnh sửa các chương trình đào tạo, tổ chức thẩm định cấp cơ sở báo cáo Cục Đào tạo Bộ Công an thẩm định cấp Bộ, ban hành chương trình và tổ chức đào tạo theo quy định./.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Loan Trần