Thứ Tư, 8/5/2024
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tham dự Tọa đàm đánh giá các mặt công tác của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I sau 01 năm sáp nhập

Tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích đánh giá toàn diện các mặt công tác của nhà trường, chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc kể từ thời điểm sáp nhập đến nay và đề ra các định hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Các đại biểu tổ chức dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường.

Tại buổi Tọa đàm, Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam đã thay mặt nhà trường báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về những kết quả đạt được sau 01 năm sáp nhập trên các mặt công tác chính trị tư tưởng, giáo dục đào tạo, khảo thí và đảm bảo chất lượng, công tác Đảng, công tác quản lý giáo dục học viên, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế…; đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong thời gian tới.

Đại tá Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trình bày báo cáo kết quả các mặt công tác của nhà trường sau 01 năm sáp nhập.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã nỗ lực làm tốt các mặt công tác, khắc phục mọi khó khăn, góp phần đưa nhà trường sớm đi vào ổn định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong thời gian qua.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu nhà trường tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nội dung trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Chỉ thị số 12/CT-BCA ngày 20/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo buổi Tọa đàm.

Theo đó, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I cần xây dựng đề án và kế hoạch cụ thể để phát triển nhà trường đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó cần chú ý công tác quy hoạch, đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, có tính kế thừa và phát triển. Đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tinh thần tự giác, tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn với thực tiễn”. Nhanh chóng, chủ động xây dựng mô hình “nhà trường thông minh” cũng như đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác giáo dục, đào tạo, đảm bảo tính hệ thống, đồng bộ, chuyên nghiệp trong công tác giảng dạy, học tập, quản lý, điều hành trong bối cảnh phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tăng cường hợp tác quốc tế với các đối tác truyền thống, kết hợp mở rộng hợp tác với các nước có nền tư pháp tiên tiến để tiếp thu những tri thức, kinh nghiệm, phục vụ cho phát triển giáo dục đào, đào tạo của nhà trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng Đoàn công tác tặng sách cho các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an tiếp tục quan tâm, phối hợp giúp đỡ nhà trường tập trung cho nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đại tá Lê Hoài Nam tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng; đồng thời khẳng định Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I sẽ luôn chủ động trong các mặt công tác, phấn đấu vượt qua những khó khăn, tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an giao phó.

Bài: Trương Thịnh - Phòng Hành chính tổng hợp - Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử BCA