Thứ Ba, 26/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền kích động biểu tình trái pháp luật

Tại Thanh Hoá, do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn nên ANTT trên địa bàn tỉnh vẫn giữ vững ổn định, không để xảy ra hoạt động tụ tập biểu tình, kích động gây rối ANTT. 


Công an Thanh Hóa thi hành lệnh bắt đối tượng Nguyễn Văn Quang

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh cũng phát hiện một số đối tượng thông qua các trang mạng xã hội, nhất là trang Facebook để tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật.

Thông qua công tác nghiệp vụ, mới đây ngày 12-6, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quang (31 tuổi) ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước. 

Kết quả điều tra ban đầu của lực lượng an ninh đã xác định: Đối tượng Nguyễn Văn Quang đã thường xuyên sử dụng facebook cá nhân có địa chỉ Quang Nguyen Van để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật. Tại Cơ quan công an đối tượng này đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Hiện nay, Giám đốc Công an tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là công nhân, thanh niên, học siinh, sinh viên trước âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Riêng lực lượng công an đã xây dựng các kế hoạch, phương án tăng cường lực lượng sẵn sàng giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp về ANTT liên quan đến hoạt động biểu tình trái pháp luật trên địa bàn tỉnh để giữ vững ANTT và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trích nguồn: Báo CAND

Biên tập: Hoàng Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi