Thứ Sáu, 26/4/2024
Tăng cường kiểm soát sản xuất, cung ứng trang phục Công an nhân dân

Lãnh đạo Bộ Công an đã có công văn yêu cầu Công an các địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các hoạt động sản xuất, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tăng cường công tác giáo dục cán bộ, chiến sĩ (nhất là các Học viện, Trường Công an nhân dân) nghiêm cấm mua bán, cho, tặng trang phục Công an nhân dân. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Công an các địa phương cần tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các hoạt động sản xuất, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân trên địa bàn.

Bộ yêu cầu Công an TP. Hà Nội điều tra làm rõ nguồn gốc các loại trang phục Công an nhân dân đã thu giữ.

Đồng thời, Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật Công an nhân dân chỉ đạo các cơ sở sản xuất kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, cung ứng trang phục Công an nhân dân, thắt chặt công tác quản lý cán bộ chuyên môn trực tiếp giao nhận, cấp phát trang phục Công an nhân dân.

Biên tập : Đào Minh - Trung tâm TTKH&TLGK
Trích nguồn : Cổng thông tin điện tử Chính phủ