Chủ Nhật, 14/7/2024
Lan tỏa tình yêu lịch sử qua lớp học online miễn phí

“Con thích học vì cô có giọng nói dễ nghe, dễ hiểu”, “Con thích học vì muốn biết thêm về các anh hùng lịch sử”… Đó là những lời chia sẻ đầy xúc động của các em học sinh gửi tới các “cô giáo” không chuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia phụ trách “Lớp học lịch sử online miễn phí” thời gian qua. Giữa mùa dịch COVID-19 hoành hành, những buổi học online giảng dạy về lịch sử cho các học sinh trên mọi miền đất nước của cán bộ Bảo tàng Lịch sử quốc gia thật ý nghĩa.

Lớp học “ảo”, hiệu quả thực

19h45’ thứ Tư hàng tuần, sau bữa cơm tối, Vũ Hoàng Bảo Châu, học sinh lớp 3A - Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, quận Đống Đa (Hà Nội) lại lên căn phòng nhỏ - góc học tập của mình. Chiếc máy vi tính nhanh chóng được Châu khởi động, truy cập vào mạng Inernet. Với Châu, giờ học lịch sử online qua ứng dụng zoom do “cô giáo” Nguyễn Thị Hà (cán bộ Phòng Giáo dục, Công chúng – Bảo tàng Lịch sử quốc gia) giảng đã quá đỗi quen thuộc. Giao diện màn hình máy tính hiện ra, tiếng “cô giáo” Hà vang lên: “Cô chào các con. Một buổi tối thật thú vị sẽ đến với các con!”.