Thứ Sáu, 26/4/2024
Công đoàn nhà trường tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là hình thức sinh hoạt chính trị bổ ích, giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong CAND nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội VII của Đảng ủy CATW, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết số 02, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Chương trình hành động số 11-CTr/ĐUCA ngày 4/1/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động trong triển khai thực hiện. Từng bước đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Công đoàn nhà trường xuất sắc nhận Giải B tại Hội thi

Thông qua Hội thi, giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động trong CAND cũng như đoàn viên công đoàn nhà trường nắm vững nội dung, quy định Hiến pháp, pháp luật về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam của Bộ Luật Lao động năm 2019, các văn bản pháp luật khác có liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn; qua đó nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác, tạo cơ hội để cán bộ, đoàn viên công đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động trong CAND thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng lần này có sự góp mặt của 20 đoàn với 60 thí sinh chính thức đến từ Công đoàn Công an các đơn vị, địa phương. Các thí sinh tham gia Hội thi sẽ lần lượt trải qua các phần thi: “Tự giới thiệu”; “Kiến thức pháp luật”; “Tài năng tuyên truyền” và “Đưa Nghị quyết của Đảng và kiến thức pháp luật vào cuộc sống”.

Đoàn dự thi Công đoàn nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Để chuẩn bị cho Hội thi, Công đoàn nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Đồng thời, nhận được sự phối hợp hiệu quả của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường đã tạo mọi điều kiện để Công đoàn nhà trường tham gia Hội thi thuận lợi, đúng kế hoạch. Công đoàn nhà trường đã tích cực chuẩn bị, lựa chọn đội tuyển, tổ chức cho các thí sinh tập luyện và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tham gia Hội thi.

Kết quả, Công đoàn nhà trường đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực của đội thi và tập thể Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường, đã đoàn kết, sáng tạo, thích ứng với những điều kiện khó khăn về dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường giao cho khi tham gia Hội thi.

Phần dự thi của Công đoàn nhà trường

Bài và ảnh: Công đoàn

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH