Thứ Bảy, 27/4/2024
Hội Phụ nữ tham mưu tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I đã phối hợp Đoàn Thanh niên, Công Đoàn nhà trường tham mưu triển khai tổ chức chuỗi các hoạt động quan tâm, chăm lo thiếu niên nhi đồng là con cán bộ chiến sĩ nhà trường và các hoạt động tình nghĩa hướng đến các cháu thiếu nhi vượt khó, học giỏi trong và ngoài trường. Cụ thể:

Ngày 1/6/2022, Hội Phụ nữ đã tổ chức thăm và tặng quà động viên các con được Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Tham mưu tổ chức thực hiện chế độ quà Tết Thiếu nhi đối với 865 cháu là con cán bộ chiến sĩ nhà trường; rà soát đề nghị Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” tặng quà đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn và các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022; rà soát tặng quà từ Quỹ “Mẹ đỡ đầu” nhằm động viên các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi trong năm học.

Đại diện Hội Phụ nữ tặng quà từ Quỹ “Mẹ đỡ đầu” cho các con nhân dịp 1/6

Bên cạnh đó, hướng đến các cháu thiếu nhi địa bàn vùng sâu vùng xa, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn địa bàn Trường đóng quân, Hội Phụ nữ nhà trường đã chỉ đạo Hội Phụ nữ cơ sở 1 khởi động kế hoạch xây dựng phần việc “Tủ tình thương” nhằm quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… phục vụ các hoạt động tình nghĩa xã hội của Hội trong nhiệm kỳ.

Ngày 8/6/2022, Hội Phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên, Công đoàn đã tổ chức buổi xem phim thiếu nhi cho con cán bộ chiến sĩ nhà trường. Chương trình đã thu hút gần 200 cháu tham gia, hứa hẹn kỳ nghỉ hè với kỷ niệm đáng nhớ.

Hội Phụ nữ tổ chức buổi xem phim học các cháu thiếu nhi

Cũng trong tháng 6 và tháng 7/2022, Hội Phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên, Công đoàn và Khoa Quân sự võ thuật, thể dục thể thao tổ chức học bơi và huấn luyện kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ chiến sĩ trong nhà trường. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và em nhỏ để hướng tới một kỳ nghỉ hè bổ ích.

Cùng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), hướng đến các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu 2022, Hội Phụ nữ nhà trường cũng đã tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi tài năng, sáng tạo “Em yêu chiến sĩ Cảnh sát nhân dân” nhằm khuyến khích các cháu thiếu nhi sáng tạo, thể hiện tài năng trong hội họa, hát múa, biểu diễn và các mô hình sản phẩm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin… Cuộc thi dự kiến tổng kết vào dịp Tết Trung thu 2022.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tình thương yêu sâu sắc đối với các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng vì các cháu là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Bác căn dặn: “Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, Hội Phụ nữ nhà trường cùng các tổ chức quần chúng nỗ lực tham gia các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em nhằm chung tay đóng góp vào Chiến lược phát triển trẻ em của Chính phủ và các mục tiêu chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em vào năm 2025 và 2030 như Đại hội Đảng lần thứ 13 đã xác định.

Bài: Hội Phụ nữ

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH