Thứ Bảy, 27/4/2024
Hội thảo khoa học “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn cơ sở - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Về phía nhà trường: Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị và cá nhân có bài đăng kỷ yếu Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội thảo.

Về phía khách mời có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng - Cục Cảnh sát giao thông, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Khoa CSGT Học viện Cảnh sát; đại diện Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 11, Đội CSGT đường bộ số 12 thuộc Phòng CSGT Công an Hà Nội; đại diện Chỉ huy đội CSGT - Trật tự, Công an các quận Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, huyện Chương Mỹ; Ban chỉ huy Công an thị trấn Xuân Mai, Công an xã Thủy Xuân Tiên, UBND xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội và một số cán bộ nguyên là học viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Cảnh sát giao thông tại các Học viện, Trường CAND đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương.

Tại Hội thảo, sau khi đồng chí Thượng tá Đinh Xuân Thực, Trưởng khoa CSGT trình bày báo cáo đề dẫn, Hội thảo đã tiến hành nghe các Báo cáo tham luận của các đại biểu khách mời.

Đồng chí Thượng tá Đinh Xuân Thực, Trưởng khoa CSGT trình bày báo cáo đề dẫn.

Trong quá trình chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận được gần 50 báo cáo khoa học tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn, chuyên gia được biên tập trong Kỷ yếu khoa học của Hội thảo, với nhiều nội dung phong phú trên các khía cạnh khác nhau của công tác.

Tại buổi Hội thảo có 12 báo cáo khoa học được trình bày, làm rõ các nội dung: Những vấn đề lý luận và thực tiễn của công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn cơ sở; phân tích, đánh giá thực trạng và những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn cơ sở; những khó khăn, vướng mắc, những bất cập, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn cơ sở; trao đổi những vấn đề lý luận và kinh nghiệm thực tiễn trong việc tiến hành các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn cơ sở; mối quan hệ phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn cơ sở; đưa ra các kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn cơ sở trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá, PGS.TS Trương Thành Trung, Trưởng khoa CSGT Học viện Cảnh sát trình bày tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá Đào Hồng Thủy, Phó Trưởng phòng 4 Cục Cảnh sát giao thông trình bày tại Hội thảo.

Đồng chí Trung tá Trần Ngọc Đường, Phó Trưởng Phòng 3 , Cục pháp chế  và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an trình bày tại Hội thảo.

Phát biểu kết luận tại buổi Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương Khoa Cảnh sát giao thông đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức buổi Hội thảo; đánh giá cao giá trị của những báo cáo khoa học được trình bày tại Hội thảo và khẳng định đây là những luận cứ khoa học, thực tiễn góp phần nâng cao công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại địa bàn cơ sở cũng như nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng CSND thời gian tới. Đặc biệt là hướng tới thực hiện thành công mục tiêu xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030 theo như Nghị quyết Đại hội VII của Đảng bộ Công an Trung ương và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định.

Một số hình ảnh tại Hội thảo khoa học:

Đồng chí Thượng tá Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa QLHC về TTXH trình bày tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ trình bày tại Hội thảo.

Đồng chí Thiếu tá, Ths Phạm Văn Luyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 11 trình bày tại Hội thảo.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 12 trình bày tại Hội thảo.

Đồng chí Trung tá Tống Quang Hiếu, Trưởng Công an thị trấn Xuân Mai trình bày tại Hội thảo.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Sơn, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an quận Cầu giấy trình bày tại Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát giao thông

Biên tập: Phương Thảo - Phòng HCTH