Thứ Sáu, 25/10/2024
Hội thảo khoa học “Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phục vụ Phòng, chống tội phạm về ma túy”

Chủ trì Hội thảo khoa học đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng. Tham dự buổi Hội thảo khoa học có đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an thành phố Hà Nội, Công an các tỉnh Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc; đại diện chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Nam Từ Liêm, Công an thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình; đại diện lãnh đạo khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Học viện Cảnh sát nhân dân; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường; lãnh đạo, giáo viên khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy; giáo viên khoa Cảnh sát hình sự, khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường; các tác giả có báo cáo khoa học đăng kỷ yếu Hội thảo và đại diện học viên ngành Trinh sát Cảnh sát khóa K60S.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội thảo.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Phạm Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý khẳng định: Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm về ma túy diễn biến rất phức tạp, các đối tượng phạm tội về ma túy đã sử dụng các trang mạng xã hội thành lập các hội, nhóm, tài khoản trên không gian mạng để hoạt động phạm tội đã gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, bắt giữ. Trước tình hình trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với các lực lượng có liên quan, sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác để nắm tình hình, thu thập thông tin, tài liệu phục vụ phòng, chống tội phạm về ma túy. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được trong sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phòng, chống tội phạm về về ma túy còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế đòi hỏi cần có những giải pháp để nâng cao hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác phòng, chống tội phạm về ma túy trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý phát biểu đề dẫn Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo các đồng chí đại biểu đã tập trung phát biểu đánh giá những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế và kiến nghị, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ; công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đáp ứng yêu cầu thực tiễn xây dựng, sử dụng  các biện pháp nghiệp vụ phục vụ phòng, chống tội phạm về ma túy trong tình hình hiện nay.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đại biểu; bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn tại các đơn vị địa phương đã dành thời gian, tâm huyết và trách nhiệm để viết báo cáo khoa học và khẳng định các luận giải, phân tích và các kiến nghị, giải pháp tại Hội thảo có giá trị cả về lý luận và thực tiễn trong công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng như trong công tác giáo dục, đào tạo tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thế Nhật, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thành phố Hà Nội.

Đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Thượng tá Thân Văn Lợi, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Đại uý Trần Minh Tiến, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Vĩnh Phúc .

Đồng chí Thượng tá Hà Việt Thành, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Hoà Bình.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Đạo, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đồng chí Thượng tá Bùi Ngọc Phong, Phó Trưởng khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Học viện Cảnh sát nhân dân.

Bài: Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý