Thứ Bảy, 27/4/2024
Hội thảo khoa học “Tổ chức đào tạo ngành thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tại Trường Cao đẳng CSND I trong tình hình mới”

Đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo; cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo đơn vị trong và ngoài nhà trường.

Đồng chí Đại tá, Tô Thế Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, đồng chí Trung tá, TS Tống Văn Toàn, Trưởng khoa Cảnh sát thi hành án hình sự trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo. Báo cáo đề dẫn đã nêu ra những vấn đề lý luận cơ bản, đánh giá thực trạng các mặt công tác đào tạo ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tại nhà trường trong thời gian qua; thực tiễn công tác sử dụng cán bộ thi hành án hình sự sau khi tốt nghiệp ra trường tại các đơn vị địa phương… Đồng thời, các báo cáo khoa học đã chỉ ra những khó khăn, bất cập, hạn chế và những nguyên nhân chủ yếu của những hạn chế, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp của nhà trường phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

Đồng chí Trung tá, TS Tống Văn Toàn, Trưởng khoa Cảnh sát thi hành án hình sự trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến tham luận chất lượng, qua đó làm rõ thực trạng và đưa ra những kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo Ngành thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp của nhà trường góp phần vào mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đồng chí Thượng tá, Trần Đức Thiện, Phó Giám thị trại giam Tân Lập phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, Nguyễn Hồng Thanh, Phó Trưởng Công an huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Các đồng chí đại biểu dự buổi Hội thảo.

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Phó Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích mà tập thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát thi hành án hình sự, Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp đã đạt được trong thời gian qua. Qua buổi Hội thảo đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị 02 đơn vị trong thời gian tới tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, chủ động tham mưu, đề xuất các sáng kiến, cải tiến, góp phần đổi mới công tác giáo dục đào tạo học viên ngành Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời đồng chí Phó Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho đơn vị thường trực nghiên cứu, bổ sung nội dung kỷ yếu Hội thảo trong đó có các kiến nghị, đề xuất để hoàn thiện báo cáo Hội đồng nhà trường./.

Bài: Lê Duy Cường - Khoa Cảnh sát thi hành án hình sự

Biên tập: Trần Nghĩa - Phòng HCTP