Thứ Sáu, 26/4/2024
Nhà trường phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức tọa đàm “Đánh giá chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và một số vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục, đào tạo”

Tọa đàm do đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và đồng chí Thượng tá Vũ Cao Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đồng chủ trì. Cùng dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý chất lượng giáo dục và đào tạo, Cục Đào tạo; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo, giáo viên Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội; lãnh đạo, cán bộ Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo thuộc Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng chức năng của Công an tỉnh Hòa Bình; đại diện chỉ huy Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội và chỉ huy Công an một số xã thuộc thuộc Công an các huyện, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Phát biểu chào mừng Tọa đàm, đồng chí Thượng tá Vũ Cao Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã đánh giá cao chất lượng đào tạo học viên các chuyên ngành của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, trong đó có Chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội; khẳng định mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và Công an tỉnh trong hoạt động đào tạo trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị các đại biểu phía Công an tỉnh Hòa Bình đưa ra các ý kiến đánh giá khách quan giúp Nhà trường cải tiến chất lượng đào tạo và công tác quản lý.

Đồng chí Thượng tá Vũ Cao Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình phát biểu chào mừng.

Chủ trì phần tham luận tại Tọa đàm, đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí đại biểu cần bám sát nội dung, kế hoạch Tọa đàm, tập trung làm rõ các vấn đề liên quan đến đến công tác đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đánh giá đúng thực trạng chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, chủ trì chương trình tham luận tại buổi Tọa đàm.

Các ý kiến phát biểu đã tập trung làm rõ một số vấn đề về thực trạng chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội; nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tại địa bàn cơ sở và những vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục, đào tạo; ứng dụng khoa học và công nghệ thông tin trong công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đánh giá nhu cầu về vị trí việc làm của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đánh giá việc thực hiện các hoạt động báo cáo thực tế, thực tập tốt nghiệp của học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội... Nội dung các tham luận hết sức phong phú, phản ánh đúng chủ đề tọa đàm. Nhiều kiến nghị, giải pháp được đưa ra rất cụ thể và có thể triển khai tốt trong giai đoạn hiện nay. Đây là những tài liệu tham khảo có giá trị lý luận khoa học và thực tiễn cao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nói chung, nâng cao chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội nói riêng.

Đồng chí Thượng tá, TS Lê Thanh Tú, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng giáo dục đào tạo, Cục Đào tạo phát biểu.

Đồng chí Thượng tá Đinh Thị Thu Thủy, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Hòa Bình trình bày tham luận.

Đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa QLHC về TTXH trình bày tham luận.

Đồng chí Thiếu tá Đinh Văn Việt, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo trình bày tham luận.

Đồng chí Đại úy Bùi Anh Hùng, Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình trình bày tham luận.

Kết luận Tọa đàm, đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, Chủ trì Tọa đàm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công an tỉnh, đặc biệt là Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp, giúp đỡ Nhà trường tổ chức thành công buổi tọa đàm. Đồng chí cũng biểu dương Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo đã tích cực chuẩn bị các điều kiện, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng để đảm bảo tổ chức thành công buổi Tọa đàm. Đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định, các ý kiến tham luận trong Tọa đàm là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn trong công tác giáo dục, đào tạo tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Đồng thời, đề nghị các đơn vị có liên quan cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu, giao Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo phối hợp các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Hòa Bình hoàn thành báo cáo kết quả Tọa đàm.

Cũng tại buổi Tọa đàm, thay mặt Nhà trường đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng đã tặng quà lưu niệm Công an tỉnh Hòa Bình; thể hiện sự trân trọng, hữu nghị giữa hai đơn vị.

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởntặng quà lưu niệm Công an tỉnh Hòa Bình.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm khoa học.

Bài: Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo

Biên tập: Minh Quyết - Phòng HCTH