Thứ Năm, 25/4/2024
Tọa đàm khoa học “Kỹ năng dân vận của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân cấp cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”

Đến dự và chủ trì có đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị và toàn thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản; các tác giả có bài viết đăng kỷ yếu Tọa đàm.

Về phía Công an các địa phương có đại diện Lãnh đạo Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên; Công an huyện Chương Mỹ; Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng chủ trì Tọa đàm.

Trong báo cáo đề dẫn tại buổi Tọa đàm, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản trình bày khái quát một số vấn đề lý luận và thực tiễn về kỹ năng dân vận của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân cấp cơ sở trong giai đoạn hiện nay; một số giải pháp nhằm không ngừng rèn luyện kỹ năng dân vận của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian tới; một số vấn đề giảng dạy kỹ năng cho học viên làm dân vận ngay trong quá trình đào tạo tại Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản.

Ban Tổ chức đã nhận được 25 bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn, chuyên gia được biên tập trong Kỷ yếu khoa học của Tọa đàm. Các ý kiến tham luận đều tập trung làm rõ những nội dung trọng tâm về lý luận, thực tiễn của kỹ năng dân vận; phân tích, đánh giá thực trạng, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác dân vận; đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng dân vận cho học viên nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Trường Cao đẳng CSND I.

Tại buổi Tọa đàm có 08 tham luận có tính được trình bày. Trong đó có 05 tham luận của đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường và 03 tham luận của đại diện khách mời. Tham luận “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên” của đồng chí Trung tá Đào Phi Hùng, Phó trưởng Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên; tham luận “Kỹ năng dân vận của cán bộ, chiến sĩ Công an trong phòng, chống bạo lực học đường và phòng ngừa người chưa thành niên vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội” của đồng chí Thiếu tá Hoàng Thị Hồng Phượng, Cán bộ Đội CSHS Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tham luận “Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự vùng dân tộc thiểu số theo chức năng của lực lượng Công an xã, tỉnh Hòa Bình” của đồng chí Thượng úy Võ Hữu Lưu, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí, Trung tá Đào Phi Hùng, Phó trưởng Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Thị Hồng Phượng, Cán bộ Đội CSHS Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đồng chí Thượng úy Võ Hữu Lưu, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hòa Bình.

Kết thúc buổi Toạ đàm, đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Khoa Nghiệp vụ cơ bản và nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của buổi Toạ đàm. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao các ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi Tọa đàm rất phong phú, thẳng thắn, thiết thực, bám sát chủ đề; nhiều giải pháp, kiến nghị đưa ra có giá trị thực tiễn cao. Đây sẽ là những nội dung quan trọng để Khoa Nghiệp vụ cơ bản tiếp thu, vận dụng và tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I giúp giáo viên bổ sung vào giáo án, hồ sơ bài giảng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn học “Vận động toàn dân bảo vệ an ninh, trật tự” tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng mục tiêu xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Huynh, Phó Trưởng khoa Cảnh sát giao thông.

Đồng chí Thượng tá Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và tâm lý.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Đại, Phó Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Việt Thành, Phó Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy.

Bài: Khoa Nghiệp vụ cơ bản

Biên tập: Phương Thảo