Thứ Ba, 17/9/2024
Toạ đàm Khoa học “Nâng cao chất lượng giảng dạy công tác Nghiệp vụ cơ bản cho học viên tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”

Chủ trì Toạ đàm đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng. Đại biểu tham dự: Trưởng các Khoa chuyên ngành; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng đào tạo cùng cán bộ, giáo viên khoa Nghiệp vụ cơ bản.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng chủ trì Tọa đàm

Phát biểu đề dẫn Toạ đàm, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản khẳng định: công tác Nghiệp vụ cơ bản là một trong những công tác then chốt, xương sống của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng, do đó luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng Công an nhân dân, của lãnh đạo nhà trường. Trong thời  gian qua, công tác giảng dạy Nghiệp vụ cơ bản đã bám sát các chỉ thị, thông tư của Bộ vừa ban hành nên đã có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản phát biểu tại Tọa đàm.

Toạ đàm khoa học là cơ sở để đánh giá thực trạng công tác giảng dạy công tác Nghiệp vụ cơ bản cho học viên đào tạo tại Nhà trường Từ đó tìm ra định hướng, giải pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc; đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy công tác nghiệp vụ cơ bản tại Nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Phát biểu kết luận Toạ đàm, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Toạ đàm biểu dương khoa Nghiệp vụ cơ bản đã tham mưu, đề xuất và chuẩn bị các điều kiện phục vụ tổ chức chương trình Tọa đàm. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Các ý kiến tham luận đã đánh giá khách quan, chính xác thực trạng giảng dạy công tác Nghiệp vụ cơ bản tại Nhà trường trong thời gian qua. Trên cơ sở đó để đề ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, giảng dạy công tác Nghiệp vụ cơ bản. Từ đó, tiếp tục báo cáo kiến nghị đề xuất với Lãnh đạo các cấp những vấn đề trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy công tác Nghiệp vụ cơ bản tại Nhà trường trong thời gian tới, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

Đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Tống Văn Toàn, Trưởng khoa Cảnh sát thi hành án hình sự, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý, phát biểu tại Tọa đàm.

Bài: Khoa Nghiệp vụ cơ bản