Thứ Sáu, 3/5/2024
Tọa đàm khoa học “Nâng cao hiệu quả đào tạo cán bộ làm công tác hỗ trợ tư pháp tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I”

Chủ trì Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tác giả có bài viết đăng kỷ yếu Tọa đàm và toàn thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng chủ trì Toạ đàm.

Trong báo cáo đề dẫn tại buổi Tọa đàm đồng chí Thượng tá Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp đã trình bày khái quát tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả đào tạo cán bộ làm công tác Hỗ trợ tư pháp, nhất là trong bối cảnh Nhà trường đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng Nhà trường cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VII của Đảng bộ Công an Trung ương; đánh giá khái quát kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy Hỗ trợ tư pháp nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển nguồn nhân lực CAND đến năm 2045 theo Đề án số 05 của Bộ Công an.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp  trình bày báo cáo đề dẫn tại Toạ đàm.

Ban tổ chức đã nhận được 26 bài tham luận và được nghe 07 ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu khách mời và các nhà khoa học. Các ý kiến được trình bày góp phần làm rõ định hướng xây dựng đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên giảng dạy Hỗ trợ tư pháp nói riêng của Nhà trường; chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tại đơn vị. Toạ đàm đã nghe các ý kiến, đề xuất, giải pháp cụ thể, khả thi để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy nói chung, giáo viên giảng dạy Hỗ trợ tư pháp nói riêng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết thúc buổi Toạ đàm, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí nhấn mạnh: Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp tiếp thu ý kiến của 26 bài tham luận và 07 ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm để xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đồng chí Trung tá Hà Mạnh Hùng, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thiếu tá Bùi Thanh Minh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Hoà Bình phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Trung tá Đoàn Xuân Quỳnh, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Trung tá Lý Văn Ba, Đội trưởng Thi hành án hình sự, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Dương Việt Hưng, Phó Trưởng phòng Hậu cần, phát biểu tại Tọa  đàm.

Đồng chí Thượng tá Ma Thế Mây, Phó Trưởng khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm, phát biểu tại Tọa đàm.

Bài: Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH