Thứ Sáu, 3/5/2024
Tọa đàm khoa học “Xây dựng, sử dụng phòng học chuyên ngành phục vụ dạy học chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội ở Trường Cao đẳng CSND I”

Đến dự và chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Công an huyện Chương Mĩ, thành phố Hà Nội, Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình; đại diện lãnh đạo các khoa giảng dạy và lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo; phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; cùng một số giáo viên đang luân chuyển tại Công an thành phố Hà Nội; giáo viên khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng  chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn Toạ đàm, đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa QLHC về TTXH đã nêu rõ: Thực hiện chủ trương của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 17 - Q/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương; Chỉ thị số 13/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành ngày 28/10/2014 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND. Khoa QLHC về TTXH đã được giao quản lý, sử dụng một phòng học chuyên ngành, bước đầu đã được trang bị, bố trí lắp đặt các khu thực hành với các phương tiện, thiết bị dạy học, thiết bị nghiệp vụ, trong đó có một số phương tiện, thiết bị nghiệp vụ hiện đại. Giáo viên, học viên chuyên ngành QLHC về TTXH đã quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, góp phần không nhỏ trong việc hình thành kỹ năng, rèn luyện tay nghề cho học viên. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, công tác xây dựng, quản lý, sử dụng phòng học chuyên ngành QLHC về TTXH còn có những hạn chế nhất định. Vì vậy, buổi Tọa đàm khoa học nhằm luận bàn cụ thể để đi đến thống nhất về nhận thức cũng như có giải pháp cụ để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, sử dụng phòng học chuyên ngành. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm Nhà trường tập trung đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, xây dựng chương trình giáo dục mới, tổ chức giảng dạy theo hướng tăng cường thời lượng thực hành như hiện nay.

Đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội trình bày báo cáo đề dẫn tại Tọa đàm.

Tọa đàm đã được nghe các tham luận của đại diện Công an huyện Chương Mĩ và Công an huyện Lương Sơn; ý kiến đóng góp của của lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo,phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng dạy học, khoa QLHC về TTXH, khoa Cảnh sát hình sự, khoa Cảnh sát ĐTTP về ma túy, khoa Kỹ thuật hình sự, khoa Cảnh sát thi hành án hình sự. Các ý kiến phát biểu đã tập trung đánh giá thực trạng hoạt động xây dựng, quản lý, sử dụng phòng học chuyên ngành, đồng thời đưa ra nhiều khuyến nghị, đề xuất, giải pháp phát triển, nâng cao hiệu quả thực tiễn hoạt động xây dựng, quản lý, sử dụng phòng học chuyên ngành, góp phần thực hiện thành công xây dựng Trường Cao đẳng CSND I hiện đại và thông minh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đồng chí Trung tá Trương Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Trung tá Đinh Hữu Thành, Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội phát biểu tại Toạ đàm.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương công tác tổ chức của khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí nhấn mạnh: khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp thu ý kiến của các bài tham luận và ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm để xây dựng kế hoạch thực hiện công tác xây dựng, sử dụng phòng học chuyên ngành đối với Khoa. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo nhà trường về công tác xây dựng, sử dụng phòng học chuyên ngành phục vụ dạy học chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới.

Trên cơ sở các ý kiến tham luận tại buổi Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng đã tổng kết các ý kiến, đánh giá cao các giải pháp đưa ra và nhấn mạnh khoa QLHC về TTXH cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, chủ động báo cáo, tham mưu, đề xuất Ban Giám hiệu nhà trường về việc đầu tư, xây dựng và sử dụng khoa học phòng học chuyên ngành trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý.

Đồng chí Thượng tá, TS Tống Văn Toàn, Trưởng khoa Cảnh sát thi hành án hình sự.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Đồng chí Thượng tá Trần Anh Dũng, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Huynh, Phó Trưởng khoa Cảnh sát giao thông.

Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Vĩ, Phó Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Bài: Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội

Biên tập: Loan Trần