Thứ Sáu, 26/4/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I chủ động xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên đề Cảnh sát cơ động cho lực lượng Hiến binh Campuchia

Trên cơ sở đó nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ để đảm bảo tổ chức tiếp nhận, bồi dưỡng theo kế hoạch của Bộ Công an; trong đó xác định xây dựng chương trình bồi dưỡng phù hợp với lực lượng Hiến binh Campuchia là một trong những nội dung quan trọng.

Ngày 19/09/2022, Hiệu trưởng nhà trường đã ký Quyết định số 1685/QĐ-T09-P3 về việc thành lập Ban biên soạn chương trình bồi dưỡng do đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng ban biên soạn. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Hiến binh Campuchia, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát cơ động và thực tiễn công tác tổ chức đào tạo, nhà trường đã chủ động phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên đề Cảnh sát cơ động cho lực lượng Hiên binh Campuchia. Chương trình được thiết kế gồm nhiều chuyên đề, trong đó tập trung trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật, chiến thuật giúp cán bộ lực lượng Hiến binh Campuchia vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, Chủ trì buổi thẩm định chương trình đào tạo.

Để chủ động báo cáo Bộ thẩm định, ban hành và tổ chức bồi dưỡng, ngày 13/10/2022, Hiệu trưởng nhà trường đã ký Quyết định số 1923/QĐ-T09-P3 về việc thành lập Hội đồng thẩm định cấp nhà trường chương trình bồi dưỡng gồm 09 thành viên do đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam - Hiệu trưởng nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng, Đại diện lãnh đạo K02, X02, các đồng chí Phó Hiệu trưởng và Trưởng một số đơn vị là thành viên Hội đồng thẩm định.

Tại buổi thẩm định, đại diện Ban biên soạn đã báo cáo quá trình tổ chức xây dựng chương trình bồi dưỡng, quá trình tiếp thu, chỉnh sửa các ý kiến kết luận của Hội đồng hội thảo. Các đồng chí thành viên hội đồng đã nhận xét đánh giá chương trình bồi dưỡng được xây dựng nghiêm túc, nội dung chặt chẽ, khoa học, các chuyên đề đã được Ban biên soạn tiếp thu, chỉnh sửa theo ý kiến góp ý của các thành viên và kết luận của đồng chí Chủ trì hội thảo.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, thừa uỷ quyền của đồng chí Chủ tịch Hội đồng, biểu dương Ban Biên soạn đã cố gắng, tập trung chỉnh sửa nội dung chương trình bồi dưỡng theo ý kiến góp ý của các thành viên và kết luận của đồng chí Chủ trì hội thảo đảm bảo chất lượng, khoa học, đúng kế hoạch; Hội đồng kết luận: Nội dung và hình thức của chương trình đảm bảo thống nhất, phù hợp với công tác tổ chức đào tạo lực lượng Hiến binh Campuchia; các chuyên đề trong chương trình là những nội dung trọng tâm, cốt lõi thể hiện rõ nghiệp vụ Cảnh sát cơ động, phù hợp với nhiệm vụ của lực lượng Hiến binh Campuchia. Đề nghị Ban biên soạn chỉnh sửa một số nội dung theo kết luận của Hội đồng, phòng Quản lý đào tạo hoàn thiện hồ sơ báo cáo thẩm định cấp Bộ theo quy định.

Một số hình ảnh tại buổi thẩm định:

Đồng chí Trung tá Phạm Cộng Xuân, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, thành viên Hội đồng thẩm định phát biểu tại chương trình Thẩm định.

Các thành viên Hội đồng thẩm định phát biểu đánh giá chương trình Bồi dưỡng.

Bài: Phòng Quản lý Đào tạo

Biên tập: Loan Trần; Ảnh: Phương Thảo