Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Ứng dụng công nghệ tìm kiếm nguồn nước chữa cháy qua Google maps

 Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp, hướng dẫn công an các quận, huyện, thị xã tổ chức điều tra, khảo sát, xác định tọa độ vị trí 100% các nguồn nước có thể phục vụ chữa cháy như các trụ nước chữa cháy, bể nước, nguồn nước tự nhiên trên phạm vi toàn địa bàn thành phố và cập nhật vào hệ thống với khoảng trên 10.000 dữ liệu.

Ứng dụng công nghệ tìm kiếm nguồn nước chữa cháy qua Google maps -0
Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội phát biểu về hệ thống cơ sở dữ liệu nguồn nước phục vụ chữa cháy trên địa bàn thành phố.
Tất cả dữ liệu trên sau đó được chuyển giao cho Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố và toàn bộ 37 đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH để triển khai ứng dụng trong công tác điều hành, chỉ huy và tổ chức chữa cháy đảm bảo sự chủ động, ngăn ngừa, xử lý cháy một cách nhanh nhất, giảm thiểu tối đa hậu quả do cháy có thể xảy ra.

Tại hội nghị, Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội cho biết, thông qua triển khai ứng dụng hệ thống dữ liệu nguồn nước phục vụ chữa cháy bằng bản đồ số Google maps giúp mang lại hiệu quả tích cực trong công tác tổ chức cứu chữa các vụ cháy. Tại bất cứ địa bàn nào khi xảy ra cháy, thông qua hệ thống bản đồ trên, lực lượng chữa cháy có thể tra cứu nhanh vị trí của các nguồn nước gần nhất sau đó tiếp cận khai thác để triển khai công tác dập lửa.

Ứng dụng công nghệ tìm kiếm nguồn nước chữa cháy qua Google maps -0
Các đại biểu dự hội nghị.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội, công tác khảo sát, cập nhật dữ liệu vị trí nguồn nước được thực hiện theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, điều tra đối với trụ nước chữa cháy của Thành phố và trụ nước chữa cháy trong các khu đô thị, khu, cụm công nghiệp, làng nghề có 3.238 trụ nước chữa cháy của Thành phố, 722 trụ nước chữa cháy trong các khu đô thị; khu, cụm công nghiệp; làng nghề.

Giai đoạn 2 điều tra có  2.230 nguồn nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối, kênh.

Giai đoạn 3 có 3.670 bể nước thuộc cơ sở, doanh nghiệp có khối tích trên 20m3. Tất cả dữ liệu trên đều được cập nhật đầy đủ trên công cụ tìm kiếm Internet phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy của thành phố.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi