Thứ Hai, 6/5/2024
Bế giảng lớp Tập huấn Phương án số 06 năm 2023

Chủ trì Lễ Bế giảng có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội; đồng chí Thượng tá Bùi Đức Tài, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng của Nhà trường, cán bộ quản lý lớp Tập huấn và toàn thể học viên 02 lớp Tập huấn Phương án 06 năm 2023.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Bế giảng.

Từ ngày 14/8 đến 25/8/2023, Trường Cao đẳng CSND I  đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức Khai giảng và tổ chức tập huấn 02 lớp  Phương án số 06 năm 2023 cho cán bộ chiến sĩ thuộc Công an thành phố Hà Nội. Các lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 05 ngày, gồm 03 phần: Phần lý thuyết; Phần trao đổi, thảo luận, thực hành xử lý, giải quyết tình huống; phần diễn tập xử lý, giải quyết một số tình huống cụ thể trong Phương án 06. Các học viên đã được các đồng chí lãnh đạo, giáo viên phổ biến, quán triệt, tổ chức trao đổi, thảo luận, báo cáo thực tế về các nội dung theo đúng chương trình, kế hoạch tập huấn đề ra. Nhà trường đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội lựa chọn xây dựng tình huống, kịch bản thực hành diễn tập, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phục vụ tập luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và diễn tập 02 tình huống:

- Tình huống 1: Hai nhóm đối tượng tập trung sử vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn, có khả năng gây án đặc biệt nghiêm trọng;

- Tình huống 2: Đối tượng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm đang thực hiện hành vi cướp tài sản tại ngân hàng.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ tổng duyệt các tình huống trong Phương án 06.

Một số hình ảnh diễn tập các tình huống nêu trong Phương án 06.

Kết thúc chương trình Tập huấn, Nhà trường tổ chức cho cán bộ tham gia tập huấn viết bài thu hoạch nhằm đánh giá quá trình tập huấn, việc tổ chức viết bài thu hoạch đảm bảo theo đúng quy chế, căn cứ kết quả chấm bài thu hoạch của cán bộ tham gia tập huấn, 240/240 đồng chí đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình tập huấn theo đúng quy định.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Chứng chỉ cho đại diện học viên của lớp Tập huấn.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội trao Chứng chỉ cho đại diện học viên của lớp Tập huấn.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng lớp Tập huấn, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội chúc mừng các đồng chí học viên lớp Tập huấn đã khắc phục các điều kiện khó khăn về công việc, thời gian để tham học tập đầy đủ, nghiêm túc và trách nhiệm cao; đồng thời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp của các Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị với Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng của Công an thành phố Hà Nội, đặc biệt là sự tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao tham gia giảng dạy, trao đổi với lớp Tập huấn.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội phát biểu tại Lễ Bế giảng.

Đại diện Ban Giám đốc CATP Hà Nội trao tặng quỹ khuyến học nhà trường.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn và chúc mừng các đồng chí học viên đã hoàn thành chương trình tập huấn theo đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra; biểu dương sự chủ động, trách nhiệm của các thầy giáo, cán bộ phục vụ, học viên nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng ghi nhận sự phối hợp của các đơn vị chức năng Công an thành phố Hà Nội; cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Cục Cảnh sát Hình sự đã dành thời gian trực tiếp tham gia báo cáo thực tế, trao đổi kinh nghiệm cho lớp Tập huấn. Trong thời gian tập huấn, các đồng chí học viên của lớp cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho giáo viên, học viên nhà trường. Tất cả các ý kiến đóng góp, tham gia của các đồng chí về nội dung, chương trình, về công tác tổ chức tập huấn sẽ được Nhà trường nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu để tổ chức các lớp Tập huấn tiếp theo và công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường ngày càng được tốt hơn.

Đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, giáo viên, học viên lớp Tập huấn.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Loan Trần