Thứ Bảy, 4/5/2024
Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá XIII

Nhằm giúp các Cấp uỷ, chi bộ, cán bộ, đảng viên trong Nhà trường nắm vững nội dung, tạo sự thống nhất, đề cao trách nhiệm và quyết tâm chính trị trong triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng tổ chức đảng, xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh; từ ngày 19 đến ngày 21/12/2023, Đảng uỷ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghịquyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá XIII cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường. Chủ trì Hội nghị cho cho khối cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; chủ trì chương trình Hội nghị cho học viên nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Cấp ủy các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở; cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu chủ trì tại chương trình Hội nghị dành cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu chủ trì tại chương trình Hội nghị dành cho học viên nhà trường.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, các đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và toàn thể cán bộ, đảng viên cần tiếp tục học tập, quán triệt, nghiên cứu một cách sâu sắc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó xây dựng ý thức chủ động trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Qua đó góp phần tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, Nhà trường vững mạnh, toàn diện.

Hội nghị đã nghe đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị, báo cáo viên quán triệt 4 Nghị quyết: Nghị quyết số 42, ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc”; Nghị quyết số 44-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị, báo cáo viên tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII; kịp thời tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của Nghị quyết đến với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và Nhân dân. Qua đó, gắn việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Kết luận, Quy định của Trung ương với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí đại biểu, chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng HCTH