Thứ Ba, 30/4/2024
Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024

Dự chỉ đạo Hội nghị đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường. Tham gia Hội nghị các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, TCQC và toàn thể cán bộ đảng viên, quần chúng khối cán bộ. Báo cáo viên Hội nghị: PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, giảng viên cao cấp.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội nghị.

Quán triệt chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nêu bật ý nghĩa, mục đích của Hội nghị và khẳng định: Nghiên cứu, học tập, thực hiện tốt chuyên đề năm 2024 là giải pháp hữu hiệu góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận số 21-KL/TW Hội nghị lần thứ tư, BCH TW Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong CAND. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ, là trách nhiệm của mỗi cá nhân cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Công an cần, kiệm, liêm, chính, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bên cạnh đó đồng chí Hiệu trưởng đề nghị cấp ủy lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 955-KH/ĐU ngày 25/3/2024 của Đảng ủy nhà trường về triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, lựa chọn nội dung trong chuyên đề phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2024. Đồng thời giao Đảng ủy phòng Quản lý học viên phối hợp phòng Chính trị tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2024 đối với số đảng viên, quần chúng là học viên.

Hội nghị đã được nghe PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, giảng viên cao cấp, báo cáo viên của Hội nghị, cung cấp những nội dung cơ bản, các giải pháp chủ yếu xây dựng CAND cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu đi đầu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây là cơ sở lý luận, thực tiễn, chỉ dẫn quý báu để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Công an nhân dân thực hiện tốt vai trò bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị. Đồng thời nội dung chuyên đề đã có sự liên hệ mật thiết với việc xây dựng lực lượng CAND cần, kiệm, liêm, chính, gương mẫu đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới.

PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, giảng viên cao cấp, báo cáo viên của Hội nghị.

Triển khai tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng CAND cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu đi đầu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong tình hình mới” gắn với công tác xây dựng đội ngũ cán bộ không chỉ trở thành đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu rộng, hướng đến kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), mà còn giúp nâng cao nhận thức của đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng tiến bộ, trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng Chính trị