Thứ Sáu, 30/10/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Hội Phụ nữ trường Cao đẳng CSND I với hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Tim Trung ương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Sau 2 tuần phát động, Hội Phụ nữ Nhà trường đã quyên góp được số tiền và quà trị giá 16 triệu đồng. Chiều ngày 15/01/2020, tại Khoa Nhi, viện Tim, 92 Trần Hưng Đạo, thành phố Hà Nội, đại diện Ban Chấp hành Hội phụ nữ Nhà trường đã trao những phần quà yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện Tim TW. Tại đây, được sự giúp đỡ của các cán bộ, bác sỹ bệnh viện, đại diện Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Nhà trường đã gặp gỡ và trao tặng 20 phần quà đến các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Nhi của bệnh viện, trong đó có những cháu bị bệnh tim, có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện kinh phí để mổ: ủng hộ cháu Thanh Huyền (Lai Châu) 5.000.000 đồng; ủng hộ cháu Văn Tài (Nghệ An) 2.000.000 đồng; ủng hộ cháu Thanh Hải (Hải Dương) 2.000.000 đồng… và nhiều phần quà ý nghĩa khác đã được trao đi.

Đại diện Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Nhà trường tham gia chương trình thiện nguyện tại Bệnh viện Tim Trung ương

Một năm mới sắp tới, trong khi các trẻ em trên khắp cả nước đang náo nức chuẩn bị cùng gia đình đón Tết Nguyên đán ấm áp và an lành thì tại Khoa Nhi, bệnh viện Tim Trung ương, rất nhiều bệnh nhi đang phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Những phần quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và tạo niềm vui cho các em nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Đồng chí Thiếu tá Phạm Thị Huyền - Chủ tịch HPN Nhà trường thăm hỏi và động viên gia đình các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Mặc dù chỉ là những phần quà nhỏ nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sỹ, hội viên Trường Cao đẳng CSND I trao gửi đến các cháu nhỏ tại nơi đây. Hình ảnh những em nhỏ đang phải đấu tranh giành giật sự sống trên giường bệnh mà gương mặt vẫn rạng ngời, những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ và cả những giọt nước mắt xúc động từ gia đình các cháu càng thôi thúc các đồng chí quyết tâm hơn nữa tổ chức các hoạt động kêu gọi ủng hộ, thiện nguyện nhằm đem lại nhiều hơn những nụ cười, niềm lạc quan, động lực cho những “chú lính chì dũng cảm” tại đây.

 

Đồng chí Thượng úy Trần Thị Hường - Phó Chủ tịch HPN tặng quà cho gia đình bệnh nhân

Tin và ảnh: Trung tâm T2 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác