Thứ Năm, 22/10/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Hội thảo “Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên đề cho lực lượng Công an cấp xã tại địa bàn cơ sở”

Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí thành viên Hội đồng Hội thảo.


Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

Công an xã là một cấp trong hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở. Vì vậy, việc xây dựng chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cho Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại địa bàn cơ sở là nội dung rất quan trọng, góp phần xây dựng đội ngũ Công an xã có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị, có năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác.

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Trung tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo quá trình xây dựng dự thảo và báo cáo thuyết minh về những nội dung của chương trình bồi dưỡng.


Đồng chí Trung tá,TS Đặng Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo
 
báo cáo tại Hội thảo

Cũng tại buổi Hội thảo, các đồng chí thành viên trong Hội đồng đã có những ý kiến đóng góp quan trọng xoay quanh các vấn đề như: mục tiêu, yêu cầu của chương trình bồi dưỡng; mục đích, nội dung tóm tắt các chuyên đề bồi dưỡng; nội dung và phân bổ thời gian trong các chuyên đề cũng như nội dung trong chương trình bồi dưỡng; hình thức biên soạn chương trình.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội thảo. Những kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo sẽ được Ban biên soạn tiếp thu, chỉnh sửa và đề xuất Nhà trường nghiệm thu ban hành, đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại địa bàn cơ sở phù hợp với thực tiễn công tác trong thời gian tới.

Bài: Trần Nụ, Ảnh: Hoàng Linh (T1)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác