Chủ Nhật, 28/4/2024
Khai giảng lớp Bồi dưỡng về công tác xây dựng và đánh giá ngân hàng câu hỏi thi theo Quy chế thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên trình độ trung cấp cho cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng CSND I

Chủ trì Lễ Khai giảng đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; tham dự có đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng cùng  học viên lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Lễ Khai giảng.

Trong thời gian qua, công tác thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên nói chung và công tác xây dựng, đánh giá ngân hàng câu hỏi thi của Nhà trường đã được thực hiện nền nếp và hiệu quả. Ngày 22/9/2022, Bộ Công an có Quyết định số 6962/QĐ-BCA về việc ban hành Quy chế thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên đào tạo trình độ trung cấp trong Công an nhân dân và chính thức áp dụng đối với Khóa K60S. Nhằm quán triệt Quy chế thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên đào tạo trình độ trung cấp trong Công an nhân dân, đặc biệt là công tác xây dựng và đánh giá chất lượng ngân hàng câu hỏi thi theo Quy chế mới, Nhà trường đã đề xuất Cục Đào tạo tổ chức lớp bồi dưỡng về xây dựng và đánh giá ngân hàng câu hỏi thi theo Quy chế thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên đào tạo trình độ trung cấp cho cán bộ, giáo viên của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng khẳng định: Đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học viên được coi là khâu rất quan trong trong quá trình đổi mới giáo dục. Kiểm tra đánh giá khách quan, nghiêm túc, đúng cách, đúng hướng sẽ là động lực mạnh mẽ khích lệ sự vươn lên trong học tập, thúc đẩy sự tìm tòi sáng tạo của người học; đồng thời cung cấp thông tin kịp thời để giáo viên biết được hiệu quả và chất lượng giảng dạy, điều chỉnh nội dung và phương pháp giảng dạy; giúp học viên biết được chất lượng học tập, điều chỉnh phương pháp học; giúp nhà quản lý ra quyết định về kết quả học tập của học viên, điều chỉnh chương trình đào tạo và tổ chức giảng dạy.

Để công tác kiểm tra, đánh giá đạt hiệu quả thì các cơ sở đào tạo cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể trong đó việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi để phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá là một giải pháp quan trọng. Lớp bồi dưỡng này được tổ chức nhằm kịp thời trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường về xây dựng và đánh giá ngân hàng câu hỏi thi theo quy chế thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên đào tạo trình độ trung cấp.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng và các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên đã bắt đầu học Chuyên đề “Quán triệt quy chế thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên đào tạo trình độ trung cấp trong Công an nhân dân ban hành kèm theo Quyết định số 6962/QĐ-BCA ngày 22/9/2022 của Bộ Công an” do đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Khảo thí &ĐBCLĐT lên lớp.

Bài: Thanh Lương, Phòng KT và ĐBCLĐT

Biên tập: Phương Thảo, Phòng HCTH