Thứ Sáu, 26/4/2024
Khai mạc tập huấn tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2020

Đến dự và chủ trì lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Tiến sĩ Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trường Ban Chỉ đạo tập huấn; cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ trong diện tập huấn của các đơn vị trong Nhà trường.

Đồng chí Đại tá TS. Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường,
Trưởng Ban Chỉ đạo tập huấn phát biểu khai mạc

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức nghiêm túc, có bài bản công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật hàng năm cho cán bộ chiến sĩ trong toàn trường. Thông qua tập huấn giúp cán bộ, chiến sĩ có điều kiện trau dồi kỹ năng, trình độ điều lệnh, quân sự, võ thuật; đồng thời tạo sự chuyển biến về ý thức, thái độ, văn hóa ứng xử, tác phong, kỷ luật, kỷ cương trong chiến đấu, sinh hoạt, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp”.

Thời gian tập huấn bắt đầu từ ngày 15/9/2020, chia thành ba đợt, mỗi đợt 10 ngày. Các đồng chí tham gia tập huấn sẽ được phổ biến, quán triệt các văn bản của Bộ Công an, đặc biệt là những điểm mới sửa đổi. Đồng thời, thực hành tập luyện các động tác điều lệnh đội ngũ từng người tay không, đội ngũ đơn vị, thực hành các nghi lễ (nhất là những điểm mới), tập luyện các bài võ thuật tổng hợp, bắn súng ứng dụng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Đại tá Tiến sĩ Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trường Ban Chỉ đạo tập huấn nhấn mạnh“Công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng CAND; đây là nội dung mà mỗi đơn vị Công an cần quan tâm, quán triệt thực hiện để xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, kỷ cương, kỷ luật”. Phát huy những kết quả đạt được, để việc tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2020 đạt kết quả cao nhất, đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng  duy trì và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch tập huấn theo các nội dung đã đề ra. Lãnh đạo các đơn vị quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện có hiệu quả kế hoạch tập huấn, đảm bảo 100% quân số trong diện tập huấn tham gia đầy đủ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm túc kế hoạch tập huấn và nội quy lớp học.

Đồng chí Trung tá Vũ Hồng Thắng, Phó trưởng Phòng Chính trị,

Phó trưởng Ban Chỉ đạo tập huấn lên thông qua Nội quy lớp tập huấn

Sau đợt tập huấn, mỗi đơn vị, cá nhân cần tiếp tục nghiên cứu văn bản và thường xuyên tập luyện để nâng cao nhận thức và kỹ năng về điều lệnh, quân sự, võ thuật. Kịp thời vận dụng và thống nhất các nội dung mới vào quá trình công tác, giảng dạy, duy trì nghiêm túc việc chấp hành điều lệnh CAND, xây dựng môi trường giáo dục nề nếp, kỷ cương, trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Bài: Phương Thảo, Ảnh: Thanh Tuấn (T1)