Thứ Bảy, 4/5/2024
Khoa Luật phối hợp tổ chức thực hiện chuyên đề ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục “Phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử và Luật Giao thông đường bộ” tại Trường THCS Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

Sáng ngày 29/9/2023, Trường Cao đẳng CSND I đã cử 03 giáo viên Khoa Luật tham gia thực hiện hoạt động tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử và Luật Giao thông đường bộ cho hơn 1200 học sinh Trường THCS Đồng Quanghuyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Tham dự buổi tuyên truyền có Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên Trường THCS Đồng Quang, Ban đại diện phụ huynh học sinh và Công an xã Đồng Quang.

Cô giáo Đặng Thị Hồng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chuyên đề ngoại khoá.

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên thuộc Khoa Luật Trường Cao đẳng CSNDI đã giới thiệu cho học sinh Trường THCS Đồng Quang những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử và tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm để bảo vệ bản thân của chính các em học sinh, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường, mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ và nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh. Đồng thời, góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm hạn chế tối đa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

Đồng chí Thiếu tá Quách Hồng Quân, Giáo viên cao cấp Khoa Luật thực hiện nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường.

Đồng chí Thiếu tá Lê Quang Sáng, Giáo viên cao cấp Khoa Luật thực hiện nội dung tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử.

Đồng chí Đại úy Trần Thị Duyên, Giáo viên cao cấp Khoa Luật thực hiện nội dung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Thời gian qua, Khoa Luật, Trường Cao đẳng CSND I đã phối hợp với các trường học trên nhiều địa phương khác nhau tổ chức thực hiện các chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh với đa dạng chủ đề, qua đó cùng các trường học tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh, góp phần nâng cao ý thức pháp luật cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn để học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Các đại biểu dự buổi tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình  ảnh tại buổi tuyên truyền:

Bài và ảnh: Khoa Luật

Biên tập: Loan Trần