Thứ Sáu, 26/4/2024
Lễ công bố Quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang và cơ sở 1 Trường Trung cấp CSND VI vào Trường Cao đẳng CSND I.

Căn cứ các Quyết định trên, sáng ngày 29/4/2020, tại Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ công bố Quyết định về việc sáp nhập các trường trung cấp CAND vào Trường Cao đẳng CSND I. Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an đã đến dự và chủ trì buổi lễ. Tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng đã công bố Quyết định về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Đại tá Lê Hoài Nam giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I; Các Quyết định điều động 05 đồng chí giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng, gồm: Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Bồi; đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân; đồng chí Đại tá Nguyễn Phấn Lý; đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn và đồng chí Trung tá Phạm Tuấn Hiệp.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ công bố Quyết định

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an trao Quyết định cho các đồng chí lãnh đạo Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học viên Trường Cao đẳng CSND I. Đồng chí Thứ trưởng mong rằng, sau khi sáp nhập, Trường Cao đẳng CSND I tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo; Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường nhận thức đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Khẩn trương thực hiện các chủ trương giao nhận trụ sở, địa điểm, cơ sở vật chất, đặc biệt là sớm triển khai sắp xếp, bố trí lại cán bộ, giảng viên theo cơ cấu tổ chức mới để đảm bảo hoạt động của Nhà trường.

Để thực hiện được các yêu cầu trên, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đối với Nhà trường trong thời gian tới như sau:

- Một là: Khẩn trương thực hiện các thủ tục giao nhận địa điểm, trụ sơ, cơ sở vật chất, tài chính, tài sản, trang thiết bị theo quy định; sớm triển khai sắp xếp, bố trí cán bộ, giảng viên theo cơ cấu tổ chức mới để đảm bảo hoạt động của Nhà trường; đồng thời nhanh chóng ổn định đội ngũ, chuẩn bị nhân sự cho việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Đảm bảo duy trì sự ổn định về chính trị tư tưởng và đoàn kết nội bộ, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

- Hai là: Tích cực đổi mới nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, đào tạo; phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá để phù hợp với mục tiêu, chương trình đào tạo, đáp ứng các yêu cầu chuẩn đầu ra phù hợp với nhu cầu thực tiễn, trong đó đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho người học. Phát triển nhanh khoa học công nghệ trong giảng dạy và công tác quản lý Nhà trường đáp ứng yêu cầu của Cuộc cách mạng lần thứ tư.

- Ba là: Chú trọng xây dựng và thường xuyên đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu; đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, năng lực thực tiễn, ngoại ngữ, tin học; có phẩm chất đạo đức tốt, yêu ngành, yêu nghề. Phấn đấu tăng tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ; tỷ lệ giảng viên luân chuyển thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương để đào tạo, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn. Đối với những vị trí cán bộ chủ chốt và đội ngũ giảng viên đầu ngành cần chú trọng đạt chuẩn về trình độ và năng lực công tác thực tế.

- Bốn là: Quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Nhà trường, đáp ứng các yêu cầu phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, phấn đấu xây dựng Nhà trường hiện đại, đạt chuẩn; chú trọng chăm lo đời sống của cán bộ, giảng dạy, học viên. Tăng cường hợp tác quốc tế và hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân để khai thác có hiệu quả tri thức kinh nghiệm, phương tiện, thiết bị, phục vụ phát triển giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

- Năm là: Đối với các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, đặc biệt là đồng chí tân Hiệu trưởng, với trách nhiệm mới được phân công, đồng chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khẩn trương bắt tay ngay vào nhiệm vụ công tác mới, đoàn kết nội bộ, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chật lượng cao cho lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường hứa sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, sẽ cùng với các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Nhà trường đoàn kết, quyết tâm xây dựng Trường Cao đẳng CSND I ngày càng phát triển, vững mạnh, trở thành cơ sở giáo dục, đào tạo có chất lượng, uy tín trong lực lượng CAND.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu nhận nhiệm vụ tại lễ công bố Quyết định

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Nhà trường tại lễ công bố Quyết định sáp nhập

Tin bài: Trung tâm T2
Ảnh: Phòng CTĐ, CT&CTQC