Thứ Sáu, 26/4/2024
Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND I với Trường Cao đẳng CSND II

Thành phần tham dự Lễ ký kết gồm có: Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng 2 Nhà trường.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I
với Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I đã trình bày tóm tắt tình hình Nhà trường qua 6 tháng thực hiện đề án sắp xếp lại các học viện, trường CAND và lịch sử 55 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành qua các thời kỳ. Hiện nay, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo cơ bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp sư phạm tốt. Học viên của Nhà trường có mặt ở tất cả các đơn vị, địa phương và các lĩnh vực công tác, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH của đất nước. Mục tiêu, chương trình đào tạo của Nhà trường ngày càng được hoàn thiện, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, bám sát yêu cầu đòi hỏi thực tiễn của Công an các đơn vị, địa phương.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND I với Trường Cao đẳng CSND II trong giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng trưởng Cao đẳng CSND I nêu rõ: Để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và phối hợp có hiệu quả trên các mặt công tác, hai Trường đã tích cực xúc tiến, trao đổi và thống nhất cùng nhau ký kết Quy chế phối hợp. Việc ký Quy chế phối hợp sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để hai đơn vị phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt công tác nhằm tăng cường đẩy mạnh và triển khai thường xuyên, sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Bản quy chế phối hợp sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng CSND I và Trường Cao đẳng CSND II, mở ra nhiều cơ hội, điều kiện hợp tác để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an giao.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí  Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II khẳng định: Lễ ký kết Quy chế phối hợp là một trong những sự kiện quan trọng giữa Trường Cao đẳng CSND I và Trường Cao đẳng CSND II, đó là sự ghi nhận và phát huy truyền thống, sự vun đắp, tiếp nối của nhiều thế hệ lãnh đạo giữa hai Nhà trường không chỉ trong quan hệ công tác chuyên môn, mà còn là mối quan hệ giao tiếp thân tình của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị. Mục đích cao nhất của việc tăng cường mối quan hệ phối hợp là nhằm xây dựng hai Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, từng bước khẳng định đây là những cơ sở đào tạo uy tín, có chất lượng của Ngành Công an.Quy chế phối hợp giữa hai Trường sẽ là những đường lối rõ nét, cụ thể để hướng đến những mục tiêu trong thời gian tới về nhiệm vụ giáo dục đào tạo của hai Trường nói riêng và phục vụ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của lực lượng Công an nhân dân nói chung.Và cơ sở để lãnh đạo hai Nhà trường vững tin thực hiện được mục tiêu, đó chính là sự tin tưởng, sự mong muốn hợp tác, giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm công tác giữa đội ngũ cán bộ, giáo viên của hai Trường.

Buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa 2 Nhà trường đã thông qua nội dung, trách nhiệm và cơ chế phối hợp trên tất cả các mặt công tác: giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý học viên, hậu cần - kỹ thuật, đối ngoại, hợp tác quốc tế.

Bản Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND I và Trường Cao đẳng CSND II là cơ sở pháp lý cho sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Trường để góp phần cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Nội dung của bản Quy chế phối hợp sẽ nhanh chóng đi vào thực tế, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ công tác của hai đơn vị trong thời gian tới, góp phần xây dựng hai Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, từng bước khẳng định đây là những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng của Ngành Công an.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết quy chế phối hợp:

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I phát biểu tại Lễ ký kết Quy chế phối hợp

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND II phát biểu tại Lễ ký kết Quy chế phối hợp

Các đại biểu tham gia Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I với Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND II tặng quà lưu niệm cho trường Cao đẳng CSND I

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I tặng quà lưu niệm cho Trường Cao đẳng CSND II

Bài: Trần Loan (Trung tâm T1)