Thứ Sáu, 26/4/2024
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở năm 2021

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài

Đến dự buổi đánh giá,nghiệm thu có: Đồng chí Đại tá PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng; các đồng chí Ủy viên Hội đồng, cùng các thành viên trong nhóm nghiên cứu.

Đồng chí Đại tá PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường , Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi nghiệm thu

Đồng chí Thượng tá TS Dương Văn Quân thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt các kết quả đạt được của đề tài, theo đó, đề tài đã làm rõ được những nhận thức chung về phạm nhân phạm các tội xâm phạm ANQG và phòng ngừa vi phạm nội quy cơ sở giam giữ do phạm nhân phạm các tội xâm phạm ANQG thực hiện; làm rõ thực trạng phòng ngừa vi phạm nội quy cơ sở giam giữ do phạm nhân phạm các tội xâm phạm ANQG thực hiện tại các trại giam thuộc Bộ Công an ở các tỉnh phía Bắc; đề tài đề xuất hệ thống giải pháp nâng cao hiệu quả phòng ngừa vi phạm nội quy cơ sở giam giữ do phạm nhân phạm các tội xâm phạm ANQG thực hiện tại các trại giam thuộc Bộ Công an ở các tỉnh phía Bắc.

Đồng chí Thượng tá TS Dương Văn Quân, Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài

Tại buổi đánh giá, nghiệm thu, các thành viên Hội đồng đều đánh giá công tác phòng ngừa vi phạm nội quy cơ sở giam giữ do phạm nhân phạm các tội xâm phạm ANQG thực hiện tại các trại giam thuộc Bộ Công an ở các tỉnh phía Bắc là yêu cầu quan trong hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, giáo dục số phạm nhân này. Các thành viên đã đưa ra nhiều góp ý khoa học thiết thực, cần thiết góp phần bổ sung, hoàn hiện cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài, đặc biệt ý kiến của trong bản nhận xét của đồng chí Đại tá Ths Phạm Văn Duyên, Trưởng phòng, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng lưu ý nhấn mạnh tác giả cần làm rõ, phân tích sâu sắc hơn về cơ sở thực tiễn trong tính cấp thiết và bổ sung các vụ việc điển hình về vi phạm nội quy cơ sở giam giữ của phạm nhân vào trong nội dung của đề tài.

Phát biểu góp ý đánh giá của các thành viên Hội đồng

Hội đồng đánh giá cao những kết quả mà đề tài đã đạt được và đưa ra những nhận xét, góp ý khoa học thiết thực, cụ thể về những vấn đề cần chỉnh sửa, bổ sung để đề tài hoàn thiện hơn. Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến nhận xét của các thành viên trong Hội đồng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Đây là đề tài khoa học được tổ chức thực hiện nghiêm túc, có cơ sở lý luận và thực tiễn đạt chất lượng; các phương pháp nghiên cứu phù hợp với mục đích, phạm vi nghiên cứu. Đề tài có cấu trúc 3 chương hợp lý, các nội dung có sự liên kết giữa các chương, nội dung đề tài đã bám sát và giải quyết được mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và có ý nghĩa quan trọng trong công tác nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn. Xét về nội dung, yêu cầu của một đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, đề tài đã đáp ứng được các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, nhóm tác giả cần nghiêm túc tiếp thu chỉnh sửa nội dung, hình thức của đề tài theo ý kiến góp ý của các thành viên và kết luận của Hội đồng. Hội đồng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của nhóm tác giả trong nghiên cứu, hoàn thiện đề tài và đánh giá kết quả nghiên cứu đạt loại xuất sắc.

Bài: Khoa Lý luận Chính trị, KHXH và Nhân văn

Biên tập: Đại Nghĩa - Phòng Hành chính tổng hợp