Thứ Hai, 29/4/2024
Phòng Quản lý đào tạo được Bộ trưởng Bộ công an tặng bằng khen tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị số 15/2007/CT-BCA và Lễ khai trương Tạp chí CAND điện tử

Sau 15 năm tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/2007/CT-BCA, để tổng kết những kết quả đạt được, đánh giá những hạn chế, bất cập và rút ra bài học kinh nghiệm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới; ngày 20/6/2023 Bộ Công an đã Tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 15/2007/CT-BCA và Khai trương Tạp chí Công an nhân dân điện tử tại Hội trường lớn Bộ Công an số 44 Yết Kiêu, Hà Nội và các điểm cầu tại hội trường Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường Công an nhân dân.

Đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; TS Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; TS Vũ Thanh Mai, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan thuộc các bộ: Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Viện Hàn lâm và Công nghệ Việt Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công tác thông tin KH&CN Công an; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin KH&CN trong CAND, hướng về cơ sở; kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác thông tin KH&CN trong lực lượng CAND. Đồng thời, hoàn thiện cơ chế, chính sách, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo để thúc đẩy công tác thông tin KH&CN trong CAND phát triển, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho hoạt động lãnh đạo, chỉ huy và phục vụ cho công tác, chiến đấu, nghiên cứu, giảng dạy, học tập trong lực lượng CAND. Đồng thời, xác định rõ phương án triển khai tổng thể, các nhiệm vụ trọng tâm, nội dung công việc và tiến độ cụ thể đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; bảo đảm công tác thông tin khoa học và công nghệ CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, với những thành tích trong hoạt động nghiệp vụ nhằm tìm kiếm, thu thập, xử lý, lưu trữ, phổ biến thông tin từ những công trình nghiên cứu khoa học trong CAND, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin và công tác thông tin về KH&CN trong CAND cũng như các hoạt động khác có liên quan đến việc cung cấp thông tin khoa học và công nghệ cho hoạt động lãnh đạo, chỉ huy và phục vụ công tác, chiến đấu, nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong lực lượng CAND, có 7 tập thể và 10 cá nhân vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen do “Đã có thành tích xuất sắc trong việc đẩy mạnh công tác thông tin khoa học và công nghệ trong lực lượng Công an nhân dân”. Trong đó có Phòng Quản lý đào tạo - Trường Cao đẳng CSND I.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể Phòng Quản lý đào tạo.

Nhân dịp này, Bộ Công an tổ chức khai trương tạp chí CAND điện tử. Việc triển khai tạp chí CAND điện tử trên mạng Internet là một chủ trương lớn của Bộ Công an, có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu sự ra đời của kênh thông tin chính thống về nghiên cứu, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan điểm, chủ trương của Bộ Công an về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an toàn xã hội; trao đổi, chia sẻ kết quả, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, chiến đấu của lực lượng CAND. Tạp chí CAND điện tử với tên miền tapchicand.gov.vn gồm 9 chuyên mục chính, đánh dấu việc đưa tạp chí CAND chuyển từ hoạt động theo phương thức truyền thống sang phương thức hiện đại, phù hợp với xu thế.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu tại dịp khai trương Tạp chí CAND điện tử .

Phòng QLĐT

Biên tập: Phương Thảo