Thứ Hai, 29/4/2024
Tổ chức diễn tập báo cáo kết quả huấn luyện năm học 2022-2023 của Trung đoàn dự bị chiến đấu

Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Cao đẳng CSND I. Tới dự buổi diễn tập còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc biên chế Trung đoàn dự bị chiến đấu.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Trung đoàn dự bị chiến đấu.

Buổi diễn tập được tổ chức nhằm nghiêm túc tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai, tổ chức huấn luyện năm học 2022-2023; qua đó, chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để kịp thời chỉ đạo giải quyết tháo gỡ, chấn chỉnh, khắc phục các mặt còn hạn chế góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ của Trung đoàn dự bị chiến đấu nhà trường trong những năm học tiếp theo. Đồng thời, thông qua kiểm tra để làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, chương trình phục vụ hoạt động kiểm tra theo kế hoạch của Bộ Công an.

Trong báo cáo kết quả huấn luyện năm học 2022-2023 của Trung đoàn dự bị chiến đấu nhà trường, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên, Trung đoàn trưởng đã khẳng định, trong năm học 2022-2023, Trung đoàn dự bị chiến đấu nhà trường đã bám sát yêu cầu, chỉ đạo của Bộ Công an, chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình huấn luyện phù hợp với đối tượng, tính chất, nhiệm vụ, sát với điều kiện thực tế của Nhà trường; việc tổ chức huấn luyện diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt kéo dài, vật chất, phương tiện, công cụ, vũ khí tập luyện còn thiếu, có nhiều nội dung huấn luyện khó, đòi hỏi yêu cầu cao nhưng với tinh thần, ý thức trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch huấn luyện năm học 2022-2023.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên, Trung đoàn trưởng.

Tại buổi diễn tập, cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn dự bị chiến đấu nhà trường tổ chức diễn tập phần thực hành, xử lý các tình huống phương án tác chiến gồm: Một số động tác kỹ thuật, chiến thuật võ thuật CAND; Kỹ thuật vận động, chiến đấu của Cảnh sát cơ động; Đội hình trong giải tán vụ việc tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự của Cảnh sát cơ động.

Phát biểu chỉ đạo tại biểu diễn tập, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Trung đoàn dự bị chiến đấu của Nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả huấn luyện và biểu dương tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn của Ban chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn dự bị chiến đấu nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ, học viên thuộc đơn vị dự bị chiến đấu của Nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt; bám sát nội dung, chương trình, lịch huấn luyện; tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường “rèn cán, luyện quân” để cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, mệnh lệnh công tác, chiến đấu.

Đại biểu tham gia buổi diễn tập chụp ảnh lưu niệm.

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi diễn tập báo cáo kết quả công tác huấn luyện năm học 2022-2023 của Trung đoàn dự bị chiến đấu của Trường Cao đẳng CSND I đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Trung đoàn dự bị chiến đấu thực hành nội dung bắn súng.

Trung đoàn dự bị chiến đấu triển khai đội hình chiến thuật giải tán đám đông gây rối an ninh, trật tự.

Trung đoàn dự bị chiến đấu thực hành một số động tác kỹ thuật, chiến thuật võ thuật CAND.

Trung đoàn dự bị chiến đấu thực hành kỹ thuật vận động cơ bản của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Bài: Phòng QLHV

Biên tập: Phương Thảo