Thứ Hai, 29/4/2024
Tổ chức Toạ đàm khoa học Nâng cao năng lực thực tiễn của đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn Pháp luật

Dự và chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng; cùng dự có các đại biểu khách mời đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, tập thể giáo viên Khoa Luật của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và các tác giả có bài viết.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật khẳng định: Năng lực thực tiễn giữ vai trò, ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ, giúp người cán bộ sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình một cách hiệu quả nhất trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; tăng cường khả năng nghiên cứu, đánh giá, tổng kết và đề xuất giải pháp nhằm giải quyết có hiệu quả các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; góp phần hình thành tác phong chuyên nghiệp, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc tổ chức buổi Toạ đàm là hoạt động sinh hoạt khoa học thiết thực, hiệu quả; là dịp để các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học và đội ngũ giáo viên Khoa Luật dành thời gian, tâm sức để nghiên cứu, đánh giá và làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn của việc nâng cao năng lực thực tiễn cho đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn pháp luật tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật trình bày báo cáo đề dẫn và điều hành phần thảo luận tại buổi tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, đã có nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu khách mời, trong đó đã tập trung làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn của việc nâng cao năng lực thực tiễn cho giáo viên nói chung và giáo viên giảng dạy các môn pháp luật tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng. Đồng thời, các ý kiến phát biểu cũng đã đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra những giải pháp nâng cao năng lực thực tiễn của đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn pháp luật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong tình hình mới.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Niên, Phó Trưởng khoa Luật, Học viện Cảnh sát nhân dân trình bày tham luận.

Đồng chí Thượng tá, TS Hà Thu Hằng, Trưởng khoa Luật, Đại học PCCC trình bày tham luận.

Đồng chí Thượng tá Lê Thị Mai Anh, Trưởng khoa Luật, Cao đẳng ANND I trình bày tham luận.

Đồng chí Thượng tá, TS Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo trình bày tham luận.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng khoa Luật trình bày tham luận.

Kết luận Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương Khoa Luật đã tích cực tham mưu, chuẩn bị và phối hợp với các đơn vị chức năng để tổ chức thành công buổi Tọa đàm. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đánh giá cao ý kiến tham luận của các đại biểu khách mời tại buổi Tọa đàm và khẳng định đây là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao năng lực thực tiễn cho đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn pháp luật. Đồng thời, đề nghị Khoa Luật và các đơn vị có liên quan trong Nhà trường cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến để triển khai có hiệu quả trong thực tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VII của Đảng ủy Công an Trung ương.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Duyên Trần

Biên tập: Minh Quyết