Thứ Bảy, 4/5/2024
Tọa đàm khoa học “Hoạt động thực tập tốt nghiệp của học viên và những vấn đề đặt ra trong công tác đào tạo học viên ngành Trinh sát Cảnh sát tại Trường Cao đẳng CSND I”

Đồng chủ trì buổi Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình.

Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo, phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, lãnh đạo Khoa Cảnh sát hình sự Trường Cao đẳng CSND I; đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, lãnh đạo các đơn vị có học viên thực tập tốt nghiệp tại Công an tỉnh Ninh Bình; cùng các tác giả có bài viết đăng kỉ yếu toạ đàm và học viên nhà trường thực tập tốt nghiệp tại Công an tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đồng chủ trì Tọa đàm.

Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đồng chủ trì Tọa đàm.

Trong báo cáo đề dẫn tại buổi Tọa đàm, đồng chí Thượng tá,TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự nêu rõ: Tọa đàm khoa học với chủ đề “Hoạt động thực tập tốt nghiệp của học viên và những vấn đề đặt ra trong công tác đào tạo học viên ngành Trinh sát Cảnh sát tại Trường Cao đẳng CSND I” được tổ chức nhằm cung cấp những luận cứ khoa học, cơ sở thực tiễn để đề xuất phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thực tập tốt nghiệp nói riêng và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Trinh sát Cảnh sát trình độ Trung cấp nói chung phục vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay. Tọa đàm còn là diễn đàn khoa học để trao đổi, tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa Trường Cao đẳng CSND I với Công an tỉnh Ninh Bình trong tổ chức hoạt động thực tập tốt nghiệp, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ Trinh sát Cảnh sát trình độ Trung cấp, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự, Trường Cao đẳng CSND I trình bày báo cáo đề dẫn tại Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu được nghe nhiều ý kiến tham luận của đại diện lãnh đạo các đơn vị có học viên thực tập tốt nghiệp tại Công an tỉnh Ninh Bình. Các ý kiến trình bày đã đánh giá sâu sắc về tình hình hoạt động thực tập tốt nghiệp của học viên nhà trường trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao về phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần, thái độ và đặc biệt là trình độ nghiệp vụ của học viên nhà trường. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn và đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thực tập tốt nghiệp cho học viên cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đặc biệt là cán bộ Trinh sát Cảnh sát.

Đồng chí Thượng tá Lê Viết Cường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi tọa đàm.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I và đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã biểu dương sự phối hợp trong công tác tổ chức Tọa đàm của hai đơn vị; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Các đồng chí nhấn mạnh Khoa Cảnh sát hình sự Trường Cao đẳng CSND I tiếp thu ý kiến của các bài tham luận và ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm, xây dựng báo cáo kết quả tọa đàm và đề xuất các nội dung trọng tâm để Nhà trường chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Đồng chí Thượng tá Ngô Quang Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Vũ Quang Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đại biểu và học viên thực tập tốt nghiệp tại Công an tỉnh Ninh Bình tham dự buổi Tọa đàm.

Các đại biểu tham dự Toạ đàm chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát hình sự

Biên tập: Phương Thảo