Thứ Hai, 28/9/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức hội thảo ngành và chuyên ngành đào tạo trình độ trung cấp, hệ chính quy

Đến tham dự hội thảo, về phía khách mời có đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng 2, Cục Đào tạo. Về phía Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam - Hiệu trưởng, Chủ trì hội thảo; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; trưởng các đơn vị Phòng Chính trị, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Quản lý học viên và các Khoa giảng dạy.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo khoa học

Tại buổi hội thảo, đồng chí Trung tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo đề dẫn hội thảo, trong đó, đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc xác định danh mục ngành và chuyên ngành đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai đào tạo ngành và chuyên ngành đào tạo của nhà trường trong thời gian qua vẫn còn những tồn tại, bất cập. Chính vì vậy, hội thảo được tiến hành, bám sát chủ trương thu gọn ngành và chuyên ngành đào tạo theo Công văn số 9839/X01-P2 ngày 17/6/2020 của Cục Đào tạo nhằm xác định danh mục ngành, chuyên ngành trình độ trung cấp của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trong thời gian tới, đáp ứng được yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới.

 

Đồng chí Trung tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo đề dẫn buổi hội thảo

Sau hơn 02 giờ 30 phút làm việc, dưới sự chủ trì của đồng chí Hiệu trưởng, với tinh thần khoa học, khách quan, dân chủ, hội thảo khoa học “Đổi mới ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ trung cấp, hệ chính quy của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới” đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại hội thảo đã có 12 ý kiến phát biểu tham luận, các tham luận đều đảm bảo đúng định hướng và có nội dung khoa học phong phú, có chất lượng tốt, góp phần quan trọng vào thành công của Hội thảo. Trong đó, các ý kiến phát biểu đều tập trung vào 02 nội dung chính:

- Một là, hội thảo tiếp tục khẳng định những kết quả đã đạt được trong quá trình tổ chức đào tạo ngành, chuyên ngành trình độ trung cấp tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trong thời gian vừa qua. Kết quả đào tạo phù hợp với chuẩn đầu ra nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra hiện nay của ngành Công an cũng như nhu cầu, bố trí, sử dụng nguồn nhân lực theo chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, bố trí lực lượng ở từng cấp Công an. Đồng thời, làm rõ những khó khăn, bất cập, hạn chế trong tổ chức đào tạo các ngành, chuyên ngành hiện nay của nhà trường.

- Hai là, hội thảo đã nêu được các giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường và đề xuất các ngành, chuyên ngành tổ chức đào tạo trình độ trung cấp trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo đã phát biểu tại buổi Hội thảo khoa học

Đặc biệt, tại hội thảo đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo đã phát biểu ý kiến, nội dung phát biểu của đồng chí là định hướng rất quan trọng, để nhà trường xác định các danh mục ngành, chuyên ngành trình độ trung cấp phù hợp với điều kiện thực tế trong công tác tổ chức đào tạo hiện nay của nhà trường. Điều này, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Cục Đào tạo đến công tác giáo dục đào tạo của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Hội thảo khoa học

Phát biểu tổng kết hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên tham dự hội thảo, đặc biệt là đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo đã đến dự và phát biểu tại buổi hội thảo. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định đây là hội thảo khoa học có ý nghĩa thiết thực, là cơ sở để nhà trường nghiên cứu, đề xuất những giải pháp có chất lượng góp phần xây dựng được hệ thống Danh mục ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND thời gian tới. Đồng thời, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho Phòng Quản lý đào tạo là đơn vị thường trực, tổng hợp các ý kiến tham luận, khẩn trương nghiên cứu, xây dựng báo cáo của nhà trường về kết quả đào tạo ngành, chuyên ngành, cũng như đề xuất cụ thể danh mục ngành, chuyên ngành đào tạo của nhà trường trong thời gian tới theo đúng Kế hoạch số 317/KH-BCA-X02 ngày 24/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Bài, ảnh: Thanh Mạnh (P3); Lê Trang (T1)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác