Thứ Sáu, 26/4/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức nghiệm thu 02 sách tham khảo do đồng chí Đại úy, Trương Xuân Hòa giáo viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản làm chủ biên phục vụ công tác giảng dạy

Đến dự và chủ trì Hội đồng nghiệm thu có đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam –  Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng; các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, cùng Chủ biên 02 sách tham khảo và giáo viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản.

Đồng chí Đại tá, PGS TS Lê Hoài Nam –Hiệu trưởng nhà trường  – Chủ tịch Hội đồng chủ trì tại buổi nghiệm thu

02 sách tham khảo được nghiệm thu là các tài liệu dạy học do đồng chí Đại úy, Trương Xuân Hòa, giáo viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản làm Chủ biên. Đây là tài liệu quan trọng giúp giáo viên và học viên tham khảo, nghiên cứu khi học tập nội dung môn học do Khoa Nghiệp vụ cơ bản cũng như các môn khoa học chuyên ngành.

Sau khi thư ký thông qua Quyết định thành lập Hội đồng, các đồng chí Chủ biên đã tiến hành báo cáo tóm tắt nội dung 02 sách tham khảo và kết quả đạt được, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cần Hội đồng tham vấn, làm rõ.

Đồng chí Đại úyTrương Xuân Hòa, giáo viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản - Chủ biên 02 sách tham khảo phát biểu tại buổi nghiệm thu

Nhận xét, đánh giá về nội dung sách tham khảo đưa ra nghiệm thu, các đồng chí thành viên Hội đồng nghiệm thu ghi nhận những kết quả đạt được của Chủ biên và các thành viên tham gia biên soạn. Tuy nhiên, sách tham khảo vẫn có những hạn chế cần chỉnh sửa, bổ sung như: các lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật trình bày và bố cục lại các chương cho hợp lý, logic hơn.

Phát biểu kết luận tại buổi Nghiệm thu, đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu biểu dương đồng chí Chủ biên và Ban Biên soạn đã tập trung cố gắng hoàn thành sách tham khảo đảm bảo tiến độ đề ra, đồng thời biểu dương Cấp uỷ, lãnh đạo Khoa Cảnh sát Hình sự đã tích cực, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đúng quy trình biên soạn, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu của tài liệu để đưa ra nghiệm thu đạt chất lượng cao.

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng cũng khẳng định đây là sách tham khảo có giá trị lý luận cao, thể hiện sự quyết tâm và tâm huyết của Ban Biên soạn. Sách tham khảo được biên soạn công phu, nội dung chặt chẽ, khoa học và sẽ là tài liệu quan trọng bổ sung vào hệ thống tài liệu tham khảo phục vụ nghiên cứu, học tập các môn học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo đúng mục tiêu Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định.

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhất trí với ý kiến đánh giá của các thành viên Hội đồng và đề nghị Ban Chủ nhiệm nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến tham gia trong quá trình chỉnh sửa, hoàn thiện tài liệu theo quy định. Với những kết quả đạt được, Hội đồng nghiệm thu đã bỏ phiếu nhất trí nghiệm thu và đề nghị Hiệu trưởng Nhà trường ban hành tập bài giảng trên để đưa vào nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại nhà trường.

Ảnh và Bài: Đại Nghĩa (Phòng Hành chính tổng hợp)