Thứ Sáu, 30/10/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức hoạt động hiến máu tính nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2020”

Tới dự buổi lễ, về phía Nhà trường có đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, đại diện lãnh đạo, Ban chỉ đạo Hiến máu và các cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cùng hàng trăm cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện.


Đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp-Phó Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo hoạt động Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2020”

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người thể hiện lòng nhân ái, tình thương yêu và sự chia sẻ. Hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động thường niên, một việc làm nhân ái được duy trì hàng năm và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng CAND nói chung và Trường Cao đẳng CSND I, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói riêng. Đây là một hoạt động giúp cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc những giá trị và ý nghĩa nhân đạo cao đẹp, đồng thời giáo dục cho đoàn viên về tư tưởng, đạo đức hướng đến cái thiện, sống có trách nhiệm với cộng đồng và đặc biệt là hoàn thiện nhân cách người chiến sỹ CAND. Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, trong nhiều năm qua đã có hàng nghìn lượt Đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, đóng góp hàng nghìn đơn vị máu vào ngân hàng máu quốc gia. Phát huy tinh thần tình nguyện, Đoàn thanh niên Nhà trường đã viết nên những trang sử mới đáng tự hào về tinh thần xung kích tình nguyện, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Cán bộ Trường Cao đẳng CSND I tham gia hiến máu tình nguyện


Các học viên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chờ đến lượt tham gia hiến máu tình nguyện

 

Các học viên Trường Cao đẳng CSND I nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2020” đã thu hút hơn 700 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên của Trường Cao đẳng CSND I và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia. Các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên 2 đơn vị đã tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, thể hiện vai trò, trách nhiệm và tính xung kích của mình trong việc tham gia các hoạt động an sinh xã hội Kết quả thu được 573 đơn vị máu, trong đó, Trường Cao đẳng CSND I là 334 đơn vị máu và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ là 239 đơn vị máu. Số lượng máu này tiếp tục được bổ sung vào nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện tham gia lấy máu, đáp ứng cho nguồn máu dự trữ đang rất thiếu tại các bệnh viện hiện nay.

Bài và Ảnh: Trung tâm T2

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác