Thứ Năm, 2/5/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức trao quyết định khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”.

Toàn cảnh buổi lễ khen thưởng

Trong giai đoạn 5 năm,  từ 2012 – 2017,  Đảng ủy, Ban Giám hiệu  Nhà trường đã chỉ đạo ban hành các văn bản triển khai thực hiện việc đăng ký xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cấp ủy lãnh đạo các đơn vị  đã thường xuyên quán triệt giá trị 10 tiêu chuẩn về xây dựng đơn vị văn hóa, chấp hành điều lệnh CAND, cũng như mục đích, yêu cầu nội dung của các cuộc vận động của Ngành và Nhà trường. Qua đó, mỗi CBCS trường Cao đẳng CSND I đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng thực hiện công tác chuyên môn, thực hiện cần, kiệm liêm chính trong công tác, không ngừng tu chí, rèn luyện về phẩm chất đạo đức cách mạng theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kết quả, sau khi thực hiện đúng trình tự, thủ tục xét và công nhận “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I đã quyết định tặng giấy khen cho 15 đơn vị có thành tích xuất sắc trong 5 năm xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND” từ năm 2012 – 2017, gồm:

1. Phòng Hành chính tổng hợp
  2. Phòng Tổ chức cán bộ
  3. Phòng Hậu cần
  4. Phòng Quản lý nhà ăn
  5. Phòng Quản lý đào tạo
  6. Bộ môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn
  7. Bộ môn Pháp luật
  8. Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học
  9. Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản
  10.  Khoa Quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội
  11.  Khoa Cảnh sát Hình sự
  12.  Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy
  13.  Khao Cảnh sát Môi trường
  14. Khoa Kỹ thuật hình sự
  15.  Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe.

Đồng chí Đại tá Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
 tặng giấy khen cho các đơn vị

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Đại tá Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã lên tặng giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND . Kết quả mà 15 đơn vị đạt được bước đầu đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động cho CBCS trong việc chấp hành điều lệnh CAND; tư thế, lễ tiết, tác phong, tinh thần trách nhiệm của CBCS trước công việc, trước đồng chí đồng đội được nâng cao rõ rệt; trật tự nội vụ, vệ sinh công sở gọn gàng, ngăn nắp; việc chấp hành quy trình và chế độ công tác được các đơn vị thường xuyên quan tâm kiểm tra, chấn chỉnh. Chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn đã được nâng lên rõ rệt, tạo được niềm tin trong Đảng ủy Ban Giám hiệu và học viên cũng như công an các đơn vị địa phương, góp phần khắc họa rõ nét hơn hình ảnh người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bài và ảnh: Ngọc Hoàng, Đỗ Thu (T2)