Thứ Bảy, 4/5/2024
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Nhà trường thời kỳ mới

Cụ thể:

1. Khát vọng cống hiến

2. Bản lĩnh vững vàng

3. Đoàn kết, kỷ cương

4. Tiên phong, sáng tạo

5. Chủ động, trách nhiệm

6. Học tập không ngừng

7. Lối sống văn hóa

8. Sức khỏe dồi dào

9. Kỹ năng thành thạo

Việc xây dựng, tuyên truyền, thực hiện bộ tiêu chí giá trị hình mẫu Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I thời kỳ mới nhằm đẩy mạnh phong tràoThanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trong tuổi trẻ nhà trường; xây dựng, phổ biến, truyền tải thông điệp ý nghĩa, nhân văn, chính xác về hình ảnh Trường Cao đẳng CSND I và hình ảnh đoàn viên thanh niên nhà trường tuyệt đối trung thành với Đảng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; luôn tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân; có tác phong, kỹ năng và năng lực công tác tốt; luôn xung kích, sáng tạo trong công tác, học tập, rèn luyện; đồng thời nhằm ghi nhận, biểu dương, lan tỏa, nhân rộng các gương điển hình đến đông đảo đoàn viên thanh niên.

Bộ tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Trường Cao đẳng CSND I thời kỳ mới là cơ sở để mỗi đoàn viên thanh niên nhà trường tu dưỡng, rèn luyện bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới. Để triển khai có hiệu quả nội dung Bộ tiêu chí, mỗi chi đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, đảm bảo 100% đoàn viên nắm được và nhiệt tình hưởng ứng; có kế hoạch triển khai thực hiện các tiêu chí cụ thể gắn với quá trình công tác, học tập, rèn luyện của người đoàn viên phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, lớp học. Mỗi đoàn viên thanh niên cần nắm chắc nội dung Bộ tiêu chí, tích cực hưởng ứng, thực hiện các nội dung Bộ tiêu chí gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của người đoàn viên.

Việc ban hành và triển khai Bộ tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Trường Cao đẳng CSND I thời kỳ mới là dịp để tuổi trẻ nhà trường phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu, tích cực thi đua rèn đức, luyện tài để xây dựng giá trị hình mẫu người đoàn viên thanh niên với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, góp phần xây dựng lực lượng, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Bài: Đoàn Thanh niên

Biên tập: Loan Trần