Thứ Tư, 1/12/2021
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Vạch mặt Việt Tân “táng tận lương tâm” lợi dụng đại dịch Covid-19 để chống phá : Càng cuồng vọng, càng chuốc lấy thất bại thảm hại

Việc tổ chức khủng bố Việt Tân bất chấp tất cả, lợi dụng lúc đại dịch Covid-19 hoành hành và gây đau thương, mất mát để tung ra các chiêu trò xuyên tạc, chống phá càng làm lộ rõ bản chất khủng bố tàn ác của chúng. Song, càng cuồng vọng chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta thì chúng lại càng chuốc lấy thất bại thảm hại hơn.

Tổ chức khủng bố Việt Tân luôn lộ rõ bản chất đen tối, “giả nhân giả nghĩa” chống phá điên cuồng

Mặt thật đen tối của tổ chức khủng bố Việt Tân

Có thể có những người bất ngờ bởi bộ mặt và việc làm “giả nhân giả nghĩa” của tổ chức khủng bố Việt Tân trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn biến khác phức tạp, đặc biệt là trong đợt dịch thứ tư với biến chủng Delta nguy hiểm làm số người mắc và trường hợp tử vong tăng cao. Giấu đi bộ mặt khủng bố tàn bạo, Việt Tân bất ngờ “đổi màu” khi lớn tiếng rêu rao về các hoạt động từ thiện để giúp đỡ người dân trong nước gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Chúng vẽ ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp những người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 bằng tên gọi mỹ miều: “Chút quà yêu thương”. Theo đó, chúng nói rằng “chút quà yêu thương” là một đóng góp nhỏ của Việt Tân vào nỗ lực dân giúp dân, mong muốn giúp đỡ phần nào cho những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19. Kèm theo phía bên dưới là đường link hướng dẫn chi tiết người dùng thực hiện các thao tác, khai báo để nhận quà.

Song, “giúp đỡ” hay “chút quà yêu thương” chưa thấy đâu mà nếu người dân vào đường link để thực hiện các thao tác, khai báo để nhận quà thì lại được hướng dẫn nhắn vào hộp thư (inbox) để Việt Tân thu thập thông tin cá nhân, từ đó liên lạc, móc nối, dụ dỗ, mua chuộc… Cùng với đó là chiêu trò để “câu like”, “câu bình luận” của những người nhẹ dạ cả tin, được dẫn dắt bởi những bình luận “chim mồi” kích động nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta. Bộ mặt thật đen tối của Việt Tân càng bộc lộ rõ hơn khi chúng “táng tận lương tâm” tới mức lợi dụng lúc dịch bệnh gây nhiều đau thương, mất mát cho nhân dân để trắng trợn tung ra những thông tin, luận điệu xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt hòng phá hoại công tác phòng chống dịch, qua đó nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Nói là “có thể có những người bất ngờ bởi bộ mặt và việc làm” của Việt Tân bởi tuyệt đại số người dân vẫn tỉnh táo, cảnh giác, hiểu biết đều không lạ gì bản chất đen tối của tổ chức khủng bố Việt Tân. Việt Tân (tên viết tắt của cái gọi là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”) là một trong những tổ chức khủng bố lưu vong thành lập sớm nhất (vào năm 1981 do Hoàng Cơ Minh cầm đầu) và manh động, liều lĩnh nhất. Tổ chức khủng bố này đã tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”… đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin… đồng thời kích động biểu tình, phá rối an ninh.

Cùng với các hoạt động khủng bố, bạo loạn, phá hoại… Việt Tân còn triệt để lợi dụng sự phát triển của Internet, nhất là mạng xã hội để tuyên truyền, công kích, lôi kéo người dân tham gia các hội, nhóm trá hình trên không gian mạng. Với chiêu bài “phản biện xã hội”, đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, xây dựng “xã hội dân sự”, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ… nhưng thực chất là để tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động tư tưởng, thái độ thù địch, chống đối của dư luận và người dân ở trong nước.

Chúng đã cho lập mới hơn 300 tài khoản và nhiều diễn đàn kín, duy trì gần 1.000 tài khoản mạng xã hội, đăng tải, chia sẻ những bài viết, thông tin tiêu cực trong xã hội để thổi phồng, phá hoại tư tưởng, chống phá Đảng và chế độ ta. Trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV vừa qua, tổ chức Việt Tân đã ráo riết kích động các hoạt động chống phá bầu cử; hậu thuẫn các đối tượng phản động, cơ hội chính trị tự ứng cử để phá hoại bầu cử.

Mọi cuồng vọng đều thành ảo vọng

Thế nhưng, mọi âm mưu và hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân cũng như các tổ chức phản động khác đều đã bị lực lượng chức năng với sự giúp đỡ của nhân dân đã phát hiện, ngăn chặn, đập tan từ trong trứng nước. Chúng đều đã bị triệt phá, bắt giữ, xét xử nghiêm minh theo luật pháp Việt Nam. Các chiến dịch “Đông Tiến” của Việt Tân đều đã bị chặn đứng, các phần tử khủng bố đã bị bắt giữ, trong đó kẻ cầm đầu Hoàng Cơ Minh đã bị tiêu diệt. Những kẻ “theo đóm ăn tàn”, lạc bước đi theo tổ chức Việt Tân sau này đều bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Trong đó, ngày 11-11-2019, Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo về các tội: “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, tuyên phạt các bị cáo từ 3 đến 12 năm tù giam.

Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an vào ngày 4-10-2016 đã chính thức đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố, chống Nhà nước Việt Nam. Bộ Công an nước ta khẳng định, theo các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế, đủ cơ sở khẳng định Việt Tân chính là tổ chức khủng bố. Do đó, bất kỳ người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đầu tháng 8-2019, trên cơ sở khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm tài chính về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (FATF) và đề nghị của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Bộ Công an đã công bố danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố. Ngoài danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam chỉ định đã công bố là “Tổ chức khủng bố Việt Tân” và “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Bộ Công an bổ sung thêm danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chỉ định.

Danh sách những tổ chức, các nhân này đã được thông báo công khai trên trang web của Bộ Công an. Cùng với đó, cơ quan chức năng của Việt Nam đã nhiều lần làm việc với đại diện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) để cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ về hoạt động khủng bố, phá hoại của cái gọi là tổ chức khủng bố như Việt Tân, đề nghị phía Mỹ hỗ trợ Việt Nam điều tra, truy bắt số thành viên cốt cán đứng chân trên đất Mỹ và có các hoạt động khủng bố, chống phá Việt Nam. Việt Nam cũng đã thông báo về tổ chức khủng bố, đề nghị các nước không ủng hộ, đồng thời cung cấp thông tin hỗ trợ Việt Nam trong quá trình điều tra, xử lý các đối tượng. Các nước đã ghi nhận thông tin, cam kết, phối hợp với Việt Nam đấu tranh với tổ chức khủng bố, phản động lưu vong.

Những kết quả trên đã góp phần ngăn chặn, làm thất bại mọi hoạt động khủng bố manh động, nguy hiểm, phá hoại, bảo vệ an ninh, giữ vững sự ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của đất nước, cuộc sống bình yên của nhân dân của các tổ chức khủng bố, phản động như Việt Tân. Thực tế khẳng định, mọi ảo vọng của Việt Tân cùng các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong hòng “quay ngược bánh xe lịch sử” sau hơn 45 năm đất nước thống nhất, non sông liền một dải đều đã, đang và sẽ thất bại thảm hại. Mọi cuồng vọng hòng chống phá Đảng, Nhà nước ta, phá hoại sự phát triển hòa bình của đất nước, bình yên cuộc sống của Nhân dân ta cuối cùng đều chỉ là những ảo vọng.

Nguồn: Báo ANTĐ

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi