Thứ Sáu, 26/4/2024
Bộ trưởng Trần Đại Quang dự khai giảng Học viện Chính trị CAND

Sáng 4/11, Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 của Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND).

Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới
của Học viện Chính trị CAND

Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ có tầm quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn coi trọng, lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm đầu tư đặc biệt cho công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nhằm xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá, với những nỗ lực của nhà trường, chỉ sau gần 2 năm thành lập, Học viện đã triển khai tuyển sinh và tổ chức đào tạo 2 khóa cử nhân chính quy, 20 lớp bồi dưỡng chức danh, 2 lớp Cao cấp lý luận chính trị và 22 lớp Trung cấp lý luận chính trị, với hơn 5.000 học viên.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện Chính trị CAND.

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ của Học viện Chính trị CAND năm học mới 2015- 2016 và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh nhà trường cần tập trung một số công tác trọng tâm như đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đề cao trách nhiệm, mở rộng quy mô, loại hình đào tạo, nâng cao năng lực của Học viện về mọi mặt.

Học viện Chính trị CAND cần phấn đấu nhanh chóng trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng CAND trên lĩnh vực lý luận chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND...

Trích nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK