Thứ Sáu, 26/4/2024
Công an TP Cần Thơ triệt phá nhiều vụ án trong ngày đầu cao điểm trấn áp tội phạm

Sáng 15/12, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện lớn trên địa bàn.

Chỉ trong ngày đầu ra quân, Công an các đơn vị địa phương phát hiện, xử lý nhiều vụ với nhiều đối tượng liên quan tội phạm ma túy, cờ bạc, hàng hóa nhập lậu và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã tiến hành bắt, khởi tố 11 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành trong khu vực Tây Nam Bộ. Theo cơ quan điều tra, nhóm đối tượng do Lưu Hoàng Hải (SN 1972, thường trú số 48/16/5, đường Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, khai nhận đã thực hiện 7 vụ lừa đảo với tổng số tiền 100 tỷ đồng.

Công an TP Cần Thơ thu nhiều kết quả trong ngày đầu thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm -0
Các đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của các đối tượng là tìm số điện thoại của những người đang cần bán đất, bán nhà bằng nhiều nguồn thông tin khác nhau như: thông qua môi giới, rao bán trên mạng, số điện thoại cấm biển trên đất,… để xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) photo. Sau khi nhận được GCNQSDĐ photo, các đối tượng mang đi làm giả, rồi phân công đồng bọn lấy tên giả, sử dụng số điện thoại khuyến mãi liên hệ gặp chủ đất xem vị trí thửa đất, nhà và GCNQSDĐ bản chính để đặt cọc. Lợi dụng chủ đất, nhà không chú ý các đối tượng tráo lấy GCNQSDĐ thật.

Tiếp đó, các đối tượng thuê người đóng giả chủ đất, đồng thời làm giả giấy tờ tùy thân của chủ đất như: CMND, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn… để ủy quyền, chuyển nhượng cho người khác với giá rẻ hơn giá thị trường. Thực hiện xong giao dịch các đối tượng tắt điện thoại. Do GCNQSDĐ là thật nên văn phòng công chứng và Phòng tài nguyên và môi trường không phát hiện hành vi của các đối tượng. Đến khi chủ đất phát hiện thì hợp đồng chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp tài sản đã qua nhiều người khác nhau.

Công an quận Bình Thủy bắt quả tang vụ vận chuyển thuốc lá lậu.

Cùng ngày, Công an quận Bình Thủy đã bắt quả tang một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu trên xe ôtô 4 chỗ BKS 67A-169.14 với 960 gói thuốc lá nhập lậu, nhãn hiệu JET và Hero. Qua làm việc, bà Lê Ngọc Thanh (SN 1969, ngụ phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang) khai nhận là chủ sở hữu số thuốc lá trên.

Công an quận Ninh Kiều bắt quả tang 3 vụ, 3 đối tượng liên quan hành vi mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Công an quận Ninh Kiều còn triệt xóa một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền tại chân cầu Cái Sơn 2, phường An Bình, quận Ninh Kiều. 6 đối tượng liên quan hành vi đánh bạc được mời về cơ quan Công an làm việc. Kiểm tra trên người các đối tượng, cơ quan Công an lập biên bản tạm giữ 57 triệu đồng và thu giữ tại hiện trường nhiều tang vật liên quan.

Công an quận Cái Răng bắt quả tang 2 điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà và ghi số đề trên địa bàn, tang vật thu giữ gần 25 triệu đồng…

Nguồn: Báo CAND